• น้ำจิ้มสุกี้กับโซเดียม

            ชาบู หมูกะทะ สุกี้ ปิ้งย่างแบบบุฟเฟ่  เป็นอาหารยอดฮิตที่คนไทยนิยมทานกันเป็นหมู่คณะ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ที่ต้องมีคู่กับการทานชาบู หมูกะทะ สุกี้ คือ น้ำจิ้มสุกี้ ตัวช่วยเพิ่มรสชาตและความอร่อย ส่วนผสมหลักของน้ำจิ้มสุกี้คือ ซอสพริก ซอสถั่วเหลือง น้ำส้มสายชู น้ำมันงา เกลือ น้ำตาล พริก กระเทียม งาขาว นอกจากจะมีให้ทานตามร้านแล้ว ปัจจุบันมีผู้ผลิตผลิตน้ำจิ้มสุกี้บรรจุขวดออกมาวางขายหลากหลายยี่ห้อ หลายสูตร หาซื้อกันได้ง่ายและสะดวกไม่ต้องปรุงเองที่บ้านให้เสียเวลา แม้น้ำจิ้มสุกี้สำเร็จรูปจะสะดวกและอร่อย แต่สิ่งหนึ่งที่จะขอเตือนให้ระวัง คือ โซเดียม