สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
คลอเรสเตอรอลในหอยนางรม

กินอะไรดีไม่ให้เป็นโรค กินอะไรที่ช่วยป้องกันและรักษาโรค  ส่วนใหญ่ที่หวาดกลัวกันที่สุดคงหนีไม่พ้น การเป็นโรคมะเร็ง เบาหวาน และโรคหัวใจขาดเลือด ซึ่งมีปัจจัยเสี่ยงสำคัญ คือ การมีไขมันในเลือดสูง ความดันเลือดสูง และการสูบบุหรี่ การมีไขมันในเลือดสูง มีสาเหตุหลักมาจากการกินอาหารที่มีคลอเลสเตอรอลสูงเป็นประจำ เช่น เครื่องในสัตว์ ไข่แดง หนังสัตว์ ปลาหมึก หอยนางรมและสัตว์ที่มีกระดอง จนทำให้คลอเรสเตอรอลสะสมอยู่ในร่างกายเป็นจำนวนมาก

เอกสารเพิ่มเติม :
แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins