ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
การควบคุมคุณภาพภายในห้องปฏิบัติการเคมี **เรียนออนไลน์**
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 28 ก.พ. 65
ถึงวันที่ :
สถานที่ : เรียนออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom
ราคาสมาชิก : 3,200
ราคาบุคคลทั่วไป : 3,400
จำนวนวัน : 1 วัน
รายละเอียด :

 

 

หลักการและเหตุผล 
  ปัจจุบันระบบคุณภาพห้องปฏิบัติการมาตรฐาน ISO/IEC 17025 กำหนดให้ต้องมีระบบควบคุมคุณภาพภายในห้องปฏิบัติการ ดังนั้นการทดสอบทางเคมี ซึ่งมีมาตรฐานการทดสอบที่หลากหลายและมีการกำหนดการควบคุมคุณภาพภายในไว้แตกต่างกัน การควบคุมคุณภาพการทดสอบตามมาตรฐานสากลย่อมสร้างความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือในผลการทดสอบให้แก่ห้องปฏิบัติการ รวมทั้งเป็นการปฏิบัติที่สอดคล้องกับมาตรฐาน ISO/IEC 17025 ด้วย

 

วัตถุประสงค์
   1. เพื่อสร้างความเข้าใจพื้นฐานในข้อกำหนด การควบคุมคุณภาพภายใน
   2. เพื่อให้สามารถนำเทคนิคการควบคุมคุณภาพภายในไปใช้จริงในห้องปฏิบัติการเคมี   

 

วิทยากร
   
อ.สุดา  นันทวิทยา อดีตผู้อำนวยการ สำนักบริหารและรับรองห้องปฏิบัติการ กรมวิทยาศาสตร์บริการ และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
   
ผู้จัดการห้องปฏิบัติการ, เจ้าหน้าที่ทดสอบในห้องปฏิบัติการทดสอบทางเคมี, เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ, หัวหน้างานควบคุมคุณภาพ และผู้สนใจทั่วไป

 

ระยะเวลาในการอบรม
  วันจันทร์ที่  28  กุมภาพันธ์  2565 (1 วัน)
   เวลา 09.00-16.00 น.

 

รูปแบบการอบรม
   เรียน Online ผ่านระบบ Zoom
   - อยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้
   - สามารถถาม-ตอบข้อสงสัยได้ทันที
   - ให้บรรยากาศเหมือนเรียนในห้องปกติ
   - เรียนครบ จบรับ Certificate (E-file)

 

หัวข้อการบรรยาย

08.30-09.00 น.

ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom

09.00-10.30 น. 

Internal Quality Control  ของการทดสอบทางเคมี
- ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมคุณภาพ
- Method Blank
- Method Detection Limit (MDL)
- Duplicate
- Calibration Range

10.30-10.45 น.  พัก 15 นาที
10.30-12.00 น.

Internal Quality Control (ต่อ) 
- Recovery             
- Method of know Addition
- การเตรียม Quality Control Sample  
- การทำ Control Chart และเกณฑ์การยอมรับ

12.00-13.00 น. พักกลางวัน
13.00-15.00 น. แบบฝึกหัด - Internal Quality Control
15.00-15.15 น. พัก 15 นาที
15.15-16.00 น.

- External Quality Control
- การทดสอบความชำนาญ (Proficiency Testing)
- ตอบข้อซักถาม/ปิดการฝึกอบรม
- แบบทดสอบหลังการฝึกอบรม

หมายเหตุ  กำหนดการฝึกอบรมอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม และเตรียมเครื่องคิดเลขที่คำนวณค่า log ได้ สำหรับใช้ในการอบรม

 

ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 3,200 บาท
   บุคคลทั่วไป 3,400 บาท 

  (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียนอบรม Online
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงิน จะส่งให้ทางไปรษณีย์

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins