เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ณ สถาบันอาหาร นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร และ นายเกริกพล แสนเมือง ผู้แทน บริษัท เอ็นเนอร์โกร (ประเทศไทย) จำกัด ลงนามบันทึกความเข้าใจทางวิชาการระหว่าง สถาบันอาหารและบริษัท เอ็นเนอร์โกร (ประเทศไทย) จำกัด โดยทั้งสองฝ่ายมีวัตถุประสงค์ร่วมกันพัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถในด้านการวิจัยพัฒนาเกี่ยวกับกัญชงกัญชาและพืชสมุนไพร รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมใหม่ร่วมกัน