• ยอดมะพร้าวอ่อนสดกับสารฟอกขาว

            ยอดมะพร้าวอ่อน วัตถุดิบที่ได้จากส่วนยอดอ่อนของต้นมะพร้าว สีขาวนวล เนื้อสัมผัสกรอบเคี้ยวอร่อย นิยมนำมาประกอบอาหารจำพวกแกง เช่น แกงส้ม แกงคั่ว แกงเขียวหวาน และยำ ส้มตำต่างๆ ส่วนใหญ่หาซื้อได้ตามตลาดนัด อาจขายในลักษณะเป็นท่อนตามยอดที่ตัดมา หรือหั่นซอยเป็นชิ้นเล็กๆ พร้อมนำไปประกอบอาหาร  ด้วยความที่ยอดมะพร้าวอ่อนมีสีขาว และคล้ำ ดำง่าย จึงมีพ่อค้า แม่ค้าบางรายนำยอดมะพร้าวอ่อนสดไปแช่ในสารที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย