• หมูหมักกับสารบอแรกซ์

            หมูหมัก วัตถุดิบที่คนไทยนิยมนำมาประกอบอาหาร เช่น หมูกระทะ ปิ้ง ย่าง ทอด ชาบูหรือสุกี้ยากี้วิธีการทำคือ นำเนื้อหมูสด เช่น ส่วนสันคอ สันนอก สามชั้นที่หั่นเป็นชิ้นมาหมักกับไข่ไก่ น้ำตาล ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว พริกไทย แป้งมันสำปะหลัง ผงฟูหรืออาจเติมงาขาวเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม ซึ่งจะทำให้หมู มีความนุ่มเด้ง มีกลิ่นหอมเมื่อนำมาประกอบอาหาร ปัจจุบันสามารถหาซื้อหมูหมักได้ ตามตลาดนัด ซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ทั้งในรูปแบบที่บรรจุเป็นแพคและแบบตักขาย หาซื้อได้ง่าย และสะดวกต่อการนำไปประกอบอาหาร ทว่านอกจากรสชาตที่อร่อยของหมูหมักแล้ว สิ่งที่ผู้บริโภคอย่างเราชื่นชอบ คือ ความนุ่ม เด้งของหมูหมัก ทว่าในความเด้งนั้น อาจมีอันตราย