ที่ |
ชื่อเอกสาร/เลขที่/ข้อมูลสังเขป |
หน่วยงานรัฐที่รับรอง |
หน่วยงานภายในที่รับผิดชอบ |
วันเริ่มต้น/สิ้นสุด |
การต่ออายุ |
1 |
หนังสือสำคัญแสดงการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ ทะเบียนเลขที่ บ49404 คำขอเลขที่705176 (เครื่องหมาย โลโก้ nfi.) |
สำนักงานเครื่องหมายการค้า กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ |
ฝ่ายกลยุทธ์ / แผนกกฎระเบียบ |
15/08/51-14/08/61 15/08/51-14/08/71 |
มีการเพิ่มจำพวก รายการสินค้าบริการ เมื่อ 14/05/62 |
2 |
หนังสือสำคัญแสดงการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ ทะเบียนเลขที่ 201112629 คำขอเลขที่180140670 (เครื่องหมาย โลโก้ THAI FOOD HERITAGI) |
สำนักงานเครื่องหมายการค้า กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ |
ฝ่ายกลยุทธ์ / แผนกกฎระเบียบ |
30/11/61-29/11/72 |
|
3 |
ใบอนุญาตผลิตอาหาร (อ.2) ใบอนุญาตเลขที่ 10-1-03659 (Food Development Center) |
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยากระทรวงสาธารณะสุข |
ฝ่ายนวัตกรรมอาหาร |
28/01/59-31/12/61 |
ต่อครั้งที่ 1 ถึง 31/12/64 |
4 |
ใบอนุญาตผลิตอาหาร (อ.2) ใบอนุญาตเลขที่ 10-1-03659 (Food Development Center) (สถานที่ผลิต สถาบันอาหาร) |
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยากระทรวงสาธารณะสุข |
กลุ่มประมินความปลอดภัยและสารสกัด / แผนกกฎระเบียบฯ |
27 ส.ค.64-ไม่มีหมดอายุ |
ไม่มีการต่ออายุ สามารถใช้ได้ตลอดจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงของ อย. |
5 |
หนังสือศูนย์ข้อมูลที่ปรึกษา เลขที่ 973/2564 รับรองการขึ้นทะเบียนที่ปรึกษาไทย ประเภทนิติบุคคล หมายเลข 504 ระดับ 1 |
ศูนย์ข้อมูลที่ปรึกษา สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ กระทรวงการคลัง |
HR. ผู้รวบรวบข้อมูลส่วนบุคคลพนักงาน และแผนกกฎระเบียบฯ ผู้กำกับดูแลดำเนินการ |
3 พ.ย.64-3 พ.ย.67 |
แจ้งรายงานข้อมูลทุกรอบ 3 ปี |
6 |
ใบรับรองผู้จัดโปรแกรมทดสอบความชำนาญ ตามมาตรฐาน ISO/IEC 17043 หมายเลขการรับรอง PTP-002 |
กรมวิทยาศาสตร์บริการ |
ศูนย์บริการห้องปฏิบัติการ อุตสาหกรรมอาหาร |
21 ธ.ค.64 -14 ก.ค.66 |
ต่ออายุแล้ว รอเอกสารต่ออายุ |
7 |
ใบรับรองห้องปฏิบัติการทดสอบ ตามมาตรฐานISO/IEC 17025 หมายเลขการรับรอง 1005/42 |
กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ |
ศูนย์บริการห้องปฏิบัติการ อุตสาหกรรมอาหาร |
11 ก.พ.65 -10 ก.พ.69 |
ต่ออายุตามใบรับรอง |
8 |
ใบรับรองห้องปฏิบัติการทดสอบ ตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 หมายเลขการรับรอง กษ 07-29-9999-0015-000 |
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ |
ศูนย์บริการห้องปฏิบัติการ อุตสาหกรรมอาหาร |
12 พ.ค.65-10 ก.พ.69 |
ต่ออายุตามใบรับรอง |
9 |
ใบรับรองห้องปฏิบัติการทดสอบ ตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 หมายเลขการรับรอง กษ 0929012 |
กรมวิชาการเกษตร |
ศูนย์บริการห้องปฏิบัติการ อุตสาหกรรมอาหาร |
1 มิ.ย.65-20 เม.ย.66 |
ต่ออายุตามใบรับรอง |
10 |
ใบรับรองห้องปฏิบัติการสอบเทียบ ตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 หมายเลขการรับรอง สอบเทียบ-0061 |
สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม |
ศูนย์บริการห้องปฏิบัติการ อุตสาหกรรมอาหาร |
1 มิ.ย.65-20 เม.ย.66 |
ต่ออายุแล้ว รอเอกสารต่ออายุ |
11 |
ใบอนุญาตเลขที่ นวจ1-ว 1/2565 ใบอนุญาตนำเข้าวัตถุออกฤทธิ์ในประเภทที่ 1 |
สำนักงานคณะกรรมการ อาหารและยา กระทรวงสาธารณะสุข |
กลุ่มประมินความปลอดภัย และสารสกัด /แผนกกฎระเบียบฯ |
10 ม.ค.65-30 มิ.ย.66 |
ระหว่างดำเนินการต่ออายุ |
12 |
ใบอนุญาตผลิตอาหาร (อ.2) ใบอนุญาตเลขที่ 90-1-21465 สถานที่ผลิต ศูนย์การออกแบบและตรวจสอบอุตสาหกรรม (สาขาอาหาร) ต้นแบบ ศูนย์สงขลา |
สำนักงานคณะกรรมการ อาหารและยา กระทรวงสาธารณะสุข |
ฝ่ายพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิต (สาขาภูมิภาค) |
08 ธ.ค.65-31 ธ.ค.67 |
ต่ออายุทุก 3 ปี |
13 |
สถาบันได้รับสิทธิยอมรับ Report of Analysis จากกรมวิชาการเกษตร |
กรมวิชาการเกษตร |
ศูนย์บริการห้องปฏิบัติการ อุตสาหกรรมอาหาร |
บังคับใช้ตลอด |
|
14 |
กฎกระทรวงกำหนดพัสดุและวิธีการจัดซื้อจัดจ้างฯ (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2564 (กำหนดให้สถาบันอาหารเป็นพัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุน) |
กระทรวงการคลัง |
บังคับใช้ตลอด |
||
15 |
ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี (ให้สถาบันอาหารเป็นองค์การเอกชนอื่น ของ สสว) |
ราชกิจจานุเบกษา |
บังคับใช้ตลอด |
||
16 |
หนังสือรับรองเครื่องหมายบริการ “รสไทยแท้” |
กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ | สถาบันอาหาร |
1 ธ.ค.62-12 ธ.ค.72 |
ต่ออายุตามใบรับรอง |