แผนกออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์
“นวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร หมายถึง สิ่งใหม่ที่เกิดจากการนำองค์ความรู้ งานวิจัย เทคโนโลยี และแนวคิดสร้างสรรค์มาปรับปรุงหรือคิดค้นผลิตภัณฑ์อาหารขึ้นใหม่ ซึ่งสามารถจำหน่ายได้จริงในเชิงพาณิชย์ (สถาบันอาหาร)”
บริการออกแบบและปรับปรุงผลิตภัณฑ์นวัตกรรม (Product Innovation Design and Improvement) : ให้บริการออกแบบและปรับปรุงผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม บรรจุภัณฑ์ และกระบวนการผลิต โดยการนำเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ และนวัตกรรม มาประยุกต์ใช้ให้สามารถต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ ให้กับผู้ประกอบการใหม่ (Startup) ผู้ต้องการเริ่มต้นธุรกิจอาหาร (Beginning) และผู้ประกอบการเดิมที่ต้องการปรับปรุงกระบวนการผลิต
ประเภทการให้บริการ
• วิจัยและพัฒนาสูตรอาหารและเครื่องดื่ม
• ปรับปรุงผลิตภัณฑ์ ได้แก่ การยืดอายุ ปรับปรุงสูตร ปรับปรุงกระบวนการผลิต
กลุ่มอุตสาหกรรม
• อาหารสำเร็จรูป
• ขนมขบเคี้ยว
• เครื่องปรุงรส
• เครื่องดื่ม
• อาหารเพื่อสุขภาพ (Health food)
• อาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ (Healthier Choice)
กรอกแบบฟอร์มการขอรับบริการด้านนวัตกรรมอาหาร ตาม Link นี้
หรือติดต่อ : คุณสรินทร / คุณมยุรา โทร.0-2422-8688 ต่อ 2112 , 9401