รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 21 เม.ย. 65 |
---|---|
ถึงวันที่ : | 22 เม.ย. 65 |
สถานที่ : | หลักสูตรนี้ เลื่อนการอบรม นะคะ |
ราคาสมาชิก : | 5,000 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 5,300 |
จำนวนวัน : | 2 วัน |
หลักสูตรนี้ เลื่อนการอบรม นะคะ
หลักการและเหตุผล
ในปัจจุบันโรงงานอุตสาหกรรมในประเทศไทยจำนวนมากมีการผลิตสินค้าอาหารเพื่อจำหน่ายทั้งในและนอกประเทศ จึงทำให้เกิดการแข่งขันกันผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ดังนั้นระบบคุณภาพที่ดีจึงทำให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้อย่างมั่นใจในสุขอนามัยของสินค้ามากขึ้นด้วย
เดิมมีการนำหลักการความรู้เกี่ยวกับระบบคุณภาพ ISO/IEC 17025-2005 มาใช้ในระบบห้องปฏิบัติการ และโรงงานอุตสาหกรรมทางอาหาร เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นแก่ผู้ประกอบการและหน่วยงานที่ควบคุมและตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2548 มีการปรับปรุงมาตรฐานจาก ISO/IEC 17025-2005 เป็น ISO/IEC 17025-2017 สถาบันอาหาร ได้เล็งเห็นความสำคัญและตอบสนองต่อสถานการณ์ปัจจุบัน จึงปรับปรุงหลักสูตรเป็นระบบ ISO/IEC 17025-2017 เพื่อให้ผู้ประกอบการมีความมั่นใจในคุณภาพสินค้าและเป็นที่ยอมรับในตลาดโลก
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจในข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017
2. เพื่อให้ทราบที่มาและเหตุผลของการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017
3. เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดทำวัตถุประสงค์และเป้าหมายด้านคุณภาพ
4. เพื่อพัฒนาบุคลากรของประเทศให้มีขีดความสามารถตามมาตรฐาน สากล
5. เพื่อพัฒนาห้องปฏิบัติการให้มีระบบคุณภาพตามมาตรฐานสากลอันจะส่งผลให้มีการยอมรับผลการทดสอบจากนานาประเทศ
วิทยากร
อ.ฐานิตา วงค์ศรีทา ที่ปรึกษาด้านระบบคุณภาพห้องปฏิบัติการ ISO/IEC 17025 และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
ผู้บริหารฝ่ายผลิตและควบคุมคุณภาพ, เจ้าหน้าที่คุณภาพ, นักวิชาการด้านอุตสาหกรรมอาหาร และผู้สนใจที่ปฏิบัติงานในห้อง LAB
ระยะเวลาในการอบรม
วันพฤหัสบดีที่ 21 - วันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2565 (2 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
รูปแบบการอบรม
Online >> | เรียน Online ผ่านระบบ Zoom |
- อยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้ - สามารถถาม-ตอบข้อสงสัยได้ทันที - ให้บรรยากาศเหมือนเรียนในห้องปกติ - เรียนครบ จบรับ Certificate (E-file) |
กำหนดการ
วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565
08.30 – 09.00 น. |
ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom |
09.00 – 10.30 น. |
- แนะนำและอธิบายหลักสูตรโดยย่อ - ความเปลี่ยนแปลงของมาตรฐาน ISO/IEC 17025 |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017 : ข้อกำหนดทั่วไป |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
- ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017 : ข้อกำหนดด้านโครงสร้าง |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.30 น. |
ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017 : ข้อกำหนดด้านทรัพยากร |
วันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2565
08.30 – 09.00 น. |
ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom |
09.00 – 10.30 น. |
ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017 : ข้อกำหนดด้านกระบวนการ |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
แบบฝึกหัดที่ 2 การทำความเข้าใจ ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017 |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
- ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017 : ข้อกำหนดด้านกระบวนการ (ต่อ) |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.15 น. |
การจัดทำเอกสารระบบการบริหารงาน คู่มือคุณภาพ ขั้นตอนการดำเนินงานและวิธีปฏิบัติงานตามISO/IEC 17025-2017 |
16.15 – 16.30 น. |
สรุปประเด็น ตอบข้อซักถาม และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 5,000 บาท
บุคคลทั่วไป 5,300 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 5,350 บาท / บุคคลทั่วไป 5,671 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงิน จะส่งให้ทางไปรษณีย์ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงินจะส่งให้ทางไปรษณีย์
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe