รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 13 ต.ค. 65 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
ปัจจุบันระบบคุณภาพมาตรฐานห้องปฏิบัติการ ISO/IEC 17025 กำหนดให้ห้องปฏิบัติการต้องมีการหาค่าความไม่แน่นอนของการทดสอบ ดังนั้นการทดสอบทางจุลชีววิทยา ซึ่งมีมาตรฐานการทดสอบที่หลากหลายจะต้องมีการหาค่าความไม่แน่นอน ซึ่งจะต้องอยู่บนพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับการดำเนินการตามวิธีและขอบข่ายการวัดและต้องนำประสบการณ์ และข้อมูลการตรวจสอบความใช้ได้ก่อนหน้านี้มาใช้ประกอบให้เป็นประโยชน์ เพื่อให้รู้สถานะว่าผลการทดสอบผ่านหรือไม่ผ่านตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้สามารถเข้าใจพื้นฐานในข้อกำหนดการหาค่าความไม่แน่นอน
2. เพื่อให้สามารถนำเทคนิคการหาค่าความไม่แน่นอนไปใช้จริงในห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา
วิทยากร
อ.ปรีชา จึงสมานุกูล ที่ปรึกษาทางวิชาการ สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหารกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่ทดสอบในห้องปฏิบัติการทดสอบทางจุลชีววิทยา, เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ, หัวหน้างานควบคุมคุณภาพและผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันจันทร์ที่ 14 - วันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 (2 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
รูปแบบการอบรม
เรียน Online ผ่านระบบ Zoom
- อยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้
- สามารถถาม-ตอบข้อสงสัยได้ทันที
- ให้บรรยากาศเหมือนเรียนในห้องปกติ
- เรียนครบ จบรับ Certificate (E-file)
กำหนดการ
วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565
08.30 – 09.00 น. |
ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom |
09.00 – 10.30 น. |
หลักการทั่วไปเกี่ยวกับการประมาณค่าความไม่แน่นอนของการวัด - ประวัติ ความสำคัญ - ขอบข่าย ความหมาย และข้อพิจารณาทั่วไป |
10.30 – 10.45 น. |
พัก 15 นาที |
10.45 – 12.00 น. |
การประมาณค่าความไม่แน่นอนของการวัดทางเทคนิค (Technical Uncertainty) |
12.00 - 13.00 น. |
พักกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
การประมาณค่าฯของ matrix และการประมาณค่าฯแบบกระจาย (Matrix and Distribution Uncertainty) |
14.30 – 14.45 น. |
พัก 15 นาที |
14.45 – 16.30 น. |
ความไม่แน่นอนรวม ความไม่แน่นอนขยาย ตัวอย่างและการรายงาน (Combined and Expanded Uncertainty: examples and reports) |
16.30-16.45 น. |
ตอบข้อซักถาม และปิดการอบรม |
วันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565
08.30 – 09.00 น. |
ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom |
09.00 – 10.30 น. |
Workshop: Technical, matrix and Poisson components of uncertainty |
10.30 – 10.45 น. |
พัก 15 นาที |
10.45 – 12.00 น. |
Workshop: Technical, matrix and MPN components uncertainty |
12.00 - 13.00 น. |
พักกลางวัน |
13.00 – 15.00 น. |
กฎการตัดสินใจ (Decision Rule) |
15.00 – 15.15 น. |
พัก 15 นาที |
15.15 – 16.00 น. |
การหาค่า confidence limit และการพิจารณาผลการวิเคราะห์ |
16.00-16.30 น. |
ตอบข้อซักถาม และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 5,000 บาท
บุคคลทั่วไป 5,300 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 5,350 บาท / บุคคลทั่วไป 5,671 บาท)
ลงทะเบียน Online ได้ที่ https://www.nfi.or.th/register-seminar.php?id=476
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียนอบรม Online
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงิน จะส่งให้ทางไปรษณีย์
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe