รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 6 ก.ค. 66 |
---|---|
ถึงวันที่ : | 7 ก.ค. 66 |
สถานที่ : | ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 5,000 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 5,300 |
จำนวนวัน : | 2 วัน |
หลักการและเหตุผล
อุตสาหกรรมอาหารจัดเป็นอุตสาหกรรมเกษตรประเภทหนึ่ง ซึ่งใช้วัตถุดิบหลักที่เป็นผลิตผลทางการเกษตร นำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงขึ้น สามารถเก็บรักษาได้นานและตอบสนองความต้องการของตลาดหรือผู้บริโภคได้อย่างดี แต่เมื่อผู้ประกอบการได้ผลิตอาหารครั้งละมากๆ และมีการขยายตลาด จึงได้เกิดปัญหาที่ตามมาคือ อาหารที่ผลิตนั้นมีอายุการเก็บรักษาสั้นลง โดยมีคุณภาพเปลี่ยนแปลงไปในระหว่างการเก็บรักษาและการขนส่ง ในขณะที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่มีความต้องการบริโภคอาหารที่มีคุณภาพสูงและคาดหวังว่าคุณภาพของอาหารนั้นจะยังคงอยู่ในระดับสูงในระยะเวลาระหว่างที่ซื้อมาและความคาดหวังนี้ไม่ใช่เพียงความต้องการเบื้องต้นเท่านั้น แต่อาหารที่ซื้อมาบริโภคควรมีความปลอดภัยและยังคงคุณภาพที่ใกล้เคียงกับวัตถุดิบ ทั้งด้านสี กลิ่น รส ลักษณะเนื้อสัมผัสและ ลักษณะปรากฎทำให้ผู้ประกอบการต้องมีการพัฒนาสินค้า ผลิตภัณฑ์และการบริการของตนเองอยู่เสมอ
วัตถุประสงค์
เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ในเรื่องเทคโนโลยีการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหารและมีความเข้าใจในการเสื่อมเสียของผลิตภัณฑ์อาหาร การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อนำไปใช้ในการยืดอายุผลิตภัณฑ์อาหารอย่างเป็นระบบ
วิทยากร
อ.ชิดชม ฮิรางะ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ, ที่ปรึกษาสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์, เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต, ฝ่ายควบคุมคุณภาพ, ผู้ปฏิบัติงานหรือผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้อง และบุคคลทั่วไปที่สนใจ
ระยะเวลาในการอบรม
วันพฤหัสบดีที่ 6 - วันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2566 (2 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
กำหนดการ
วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2566
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสารฝึกอบรม |
09.00 – 10.30 น. |
- อายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
การเสื่อมเสียของผลิตภัณฑ์อาหาร |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
- การยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.00 น. |
- การยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร (ต่อ) |
วันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2566
09.00 – 10.30 น. |
การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
การเพิ่มคุณค่าและมูลค่าของสินค้า |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
- การสร้างแนวความคิดผลิตภัณฑ์ใหม่ |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.00 น. |
- การสร้างแนวความคิดผลิตภัณฑ์ใหม่ (ต่อ) |
16.00 – 16.30 น. |
ตอบข้อซักถามและปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 5,000 บาท
บุคคลทั่วไป 5,300 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 5,350 บาท / บุคคลทั่วไป 5,671 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี