รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 12 ก.พ. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | 13 ก.พ. 67 |
สถานที่ : | ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 5,000 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 5,300 |
จำนวนวัน : | 2 วัน |
หลักการและเหตุผล
มาตรฐาน FSSC 22000 (Food Safety System Certificate ) เป็นอีกหนึ่งระบบการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหาร ระดับสากล เพื่อให้มั่นใจถึงคุณภาพ และความปลอดภัยทั้งห่วงโซ่อาหารที่มาจากภาคผู้ผลิต (Food Supply Chain) เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์อาหารที่ผ่านมาตรฐาน FSSC 22000 จะปราศจากอันตรายด้านเคมี ชีวภาพ กายภาพ สารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ สารดัดแปรทางพันธุกรรม และ อาหารปลอมและปลอมปน อีกทั้งยังเป็นมาตรฐานที่สามารถประยุกต์ใช้ได้ดี กับระบบมาตรฐานสากล ที่บริษัทฯของเรามีอยู่ เช่น หลักวิธีปฏิบัติที่ดีในการผลิต (Good Manufacturing Practice: GMP), ระบบวิเคราะห์อันตราย และจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม ( Hazard Analysis and Critical Control Point : HACCP) นอกจากนั้น ยังเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจาก GFSI (Global Food Safety Initiative) ซึ่งคือองค์กรที่สร้างขึ้นมาจากกลุ่มผู้ค้าปลีกรายใหญ่ทั่วโลก เป็นองค์กรที่นำระบบ/มาตรฐานด้านความปลอดภัยอาหาร มาทำการพิจารณาเปรียบเทียบ (Benchmarking) ว่าระบบ/มาตรฐานด้านความปลอดภัยอาหารใด จะเป็นที่ยอมรับ ของกลุ่มลูกค้าทั่วโลกได้ เพื่อให้ผู้ประกอบการ เลือกทำระบบที่ดีที่สุด ซึ่งระบบการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหาร FSSC 22000 จัดเป็นระบบหนึ่งที่ได้รับการประเมินว่าเป็นระบบที่ดี ในการผลิตอาหารให้มีคุณภาพ และความปลอดภัยต่อผู้บริโภค
วัตถุประสงค์
เพื่อที่จะให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้มีความเข้าใจในหลักการของ FSSC 22000 ภาพรวมของการนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กร ซึ่งมีการเพิ่มเติม ข้อกำหนดเพิ่มเติม (additional requirement) และการจัดการอาหารปลอมและปลอมปน พร้อมกับตัวอย่างของการนำไปประยุกต์ใช้ นอกจากนี้ยังรวมถึงการวางแผน, การดำเนินการ, การเตรียมตัวเพื่อการดำเนินการและการตรวจติดตามอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะสอดคล้องกับระบบมาตรฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง หลักสูตรการฝึกอบรมนี้ประกอบด้วย การนำเสนอภาคทฤษฎี ที่ช่วยพัฒนาความรู้ และทักษะในการนำไปใช้อย่างได้ประโยชน์สูงสุดในองค์กร
วิทยากร
อ.อัญชลี มากรด ที่ปรึกษาและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
ผู้ประกอบการด้านอาหาร, หัวหน้างาน, ผู้เกี่ยวข้องกับการจัดทำระบบความปลอดภัยในโรงงานอาหาร, QMR, หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง, นักวิชาการด้านอาหาร และ ผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันจันทร์ที่ 12 - วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
กำหนดการ
วันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนผู้เข้าอบรม และรับเอกสาร |
09.00 – 10.15 น. |
ภาครวม FSSC 22000 version 6 |
10.15 – 10.30 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.30 – 12.00 น. |
ข้อกำหนดภาพรวม ISO 22000 ข้อ 1-8 |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
กิจกรรมกลุ่มครั้งที่ 1 |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 15.45 น. |
ข้อกำหนดภาพรวม ISO/TS22002-1 ข้อ 1-18 |
15.45 – 16.00 น. |
กิจกรรมกลุ่มครั้งที่ 2 |
16.00 – 16.30 น. |
ตอบข้อซักถาม |
วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567
09.00 – 10.30 น. |
ข้อกำหนด 9 Additional requirements ข้อ 1-5 |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
กิจกรรมกลุ่มครั้งที่ 3 |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
ข้อกำหนด 9 Additional requirements ข้อ 6-9 |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 15.45 น. |
กิจกรรมกลุ่มครั้งที่ 4 |
15.45 – 16.00 น. |
ทำแบบทดสอบ |
16.00 – 16.30 น. |
ตอบข้อซักถามและปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียนต่อท่าน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 5,000 บาท/ท่าน
บุคคลทั่วไป 5,300 บาท/ท่าน
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 5,350 บาท / บุคคลทั่วไป 5,671 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
จำนวนผู้เข้าอบรม
20 คน (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรม ในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี