รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 23 ม.ค. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
ตลาดผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มของออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ เป็นตลาดที่เติบโตต่อเนื่องและน่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการของไทย ด้วยความต้องการของตลาดและสินค้าของไทยเป็นที่น่าเชื่อถือและประชากรของทั้งสองประเทศ ถือเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีอำนาจซื้อสูง และมีความต้องการที่หลากหลาย เนื่องประชากรมีลักษณะเป็นสังคมพหุวัฒนธรรม มาจากหลายเชื้อชาติ โดยเฉพาะผู้ย้ายถิ่นฐานจากประเทศในแถบเอเชีย ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่มีความคุ้นเคย และความชื่นชอบรสชาติสินค้าอาหารไทย ทั้งนี้ผู้ประกอบการที่มีความสนใจในการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มไปยังออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ จำเป็นต้องศึกษาถึงกฎระเบียบ และขั้นตอนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและรายละเอียดที่แสดงบนฉลาก และข้อมูลของฉลากโภชนาการ โดยมีหน่วยงานพัฒนาระเบียบและมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง คือ Food Standards Australia New Zealand (FSANZ) ที่พัฒนา “Food Standards Code” สำหรับใช้ร่วมกัน 2 ประเทศ เพื่อลดปัญหาที่เกิดจากการไม่ดำเนินตามกฎระเบียบต่าง ๆ ดังนั้นผู้ประกอบการที่ส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยัง ออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ ควรเรียนรู้กฎระเบียบและสร้างความรับรู้ต่อภาพลักษณ์ที่ดีของสินค้าไทย โดยเฉพาะสินค้าที่ได้รับตรา Made in Thailand เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะมีผลกระทบในทางลบกับภาพลักษณ์สินค้าที่ผลิตจากประเทศไทย
วัตถุประสงค์
1. เพื่ออธิบายถึงแนวทางในการจัดทำฉลากอาหารและฉลากโภชนาการบนบรรจุภัณฑ์
2. เพื่อส่งเสริมความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการเพื่อการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มไปยังออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์
3. เพื่อลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำฉลากอาหารและฉลากโภชนาการบนบรรจุภัณฑ์
วิทยากร
คุณอรอนงค์ มหัคฆพงศ์ ผู้จัดการแผนกกฎหมายอาหาร ฝ่ายวิจัยและกลยุทธ์ สถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
บุคลากร, เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์, เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต, เจ้าหน้าที่การตลาดและประชาสัมพันธ์, นักออกแบบบรรจุภัณฑ์, ผู้บริหาร และผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันอังคารที่ 23 มกราคม 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสาร |
09.00 – 10.15 น. |
ระบบกฎหมายและมาตรฐานอาหารของออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ |
10.15 – 10.30 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.30 – 12.00 น. |
มาตรฐานทั่วไปในการแสดงฉลากสินค้าอาหาร (ช่วงที่ 1) |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
มาตรฐานทั่วไปในการแสดงฉลากสินค้าอาหาร (ช่วงที่ 2) |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.00 น. |
แนวทางการเข้าถึงและสืบค้นข้อมูลระบบกฎหมายและมาตรฐานอาหารของออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ |
16.00 – 16.30 น. |
สรุปและตอบข้อซักถาม และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
จำนวนผู้เข้าอบรม
25 คน (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรมในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี