รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 24 เม.ย. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
ปัจจุบันระบบคุณภาพห้องปฏิบัติการตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 กำหนดให้ต้องมีระบบควบคุมคุณภาพภายในห้องปฏิบัติการ ดังนั้นการทดสอบทางจุลชีววิทยา ซึ่งมีมาตรฐานการทดสอบที่หลากหลายกำหนดการควบคุมคุณภาพภายในไว้แตกต่างกัน การปฏิบัติตามวิธีมาตรฐานสากลที่เป็นที่ยอมรับย่อมสร้างความเชื่อมั่น และความน่าเชื่อถือในผลการทดสอบให้แก่ห้องปฏิบัติการ รวมทั้งเป็นการปฏิบัติที่สอดคล้องกับมาตรฐาน ISO/IEC 17025 ด้วย (พร้อมเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของสถาบันอาหาร)
วัตถุประสงค์
1. เพื่อสร้างความเข้าใจพื้นฐานในข้อกำหนดการควบคุมคุณภาพภายใน
2. เพื่อให้สามารถนำเทคนิคควบคุมคุณภาพภายในไปใช้จริงในห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา
วิทยากร
อ.ประเชิญ นาคพันธ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการห้องปฏิบัติการ สถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่ทดสอบในห้องปฏิบัติการทดสอบทางจุลชีววิทยาและเจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ / หัวหน้างานควบคุมคุณภาพ
ระยะเวลาในการอบรม
วันพุธที่ 24 เมษายน 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสารประกอบการอบรม |
09.00 – 10.30 น. |
- การควบคุมคุณภาพสถานที่ และสิ่งแวดล้อม |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
การเลือกใช้อาหารเลี้ยงเชื้อ การตรวจสอบคุณภาพก่อนรับเข้า และการควบคุมคุณภาพก่อนนำไปใช้งาน |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.00 น. |
การเลือกใช้อาหารเลี้ยงเชื้อ การตรวจสอบคุณภาพก่อนรับเข้า และการควบคุมคุณภาพก่อนนำไปใช้งาน (ต่อ) |
14.00 – 15.00 น. |
กรณีศึกษาเชิงปฏิบัติการ |
15.00 – 15.15 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
15.15 – 16.30 น. |
- การคัดเลือก และควบคุมคุณภาพบุคลากร (พร้อมเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของสถาบันอาหาร) |
16.30 – 17.00 น. |
ถาม / ตอบข้อสงสัย และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี