ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
การควบคุมคุณภาพภายในของห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 24 เม.ย. 67
ถึงวันที่ :
สถานที่ : ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
ราคาสมาชิก : 3,200
ราคาบุคคลทั่วไป : 3,400
จำนวนวัน : 1 วัน
รายละเอียด :

 

 

หลักการและเหตุผล 
   ปัจจุบันระบบคุณภาพห้องปฏิบัติการตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 กำหนดให้ต้องมีระบบควบคุมคุณภาพภายในห้องปฏิบัติการ ดังนั้นการทดสอบทางจุลชีววิทยา ซึ่งมีมาตรฐานการทดสอบที่หลากหลายกำหนดการควบคุมคุณภาพภายในไว้แตกต่างกัน  การปฏิบัติตามวิธีมาตรฐานสากลที่เป็นที่ยอมรับย่อมสร้างความเชื่อมั่น และความน่าเชื่อถือในผลการทดสอบให้แก่ห้องปฏิบัติการ รวมทั้งเป็นการปฏิบัติที่สอดคล้องกับมาตรฐาน ISO/IEC 17025 ด้วย (พร้อมเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของสถาบันอาหาร)

 

วัตถุประสงค์
   1. เพื่อสร้างความเข้าใจพื้นฐานในข้อกำหนดการควบคุมคุณภาพภายใน
   2. เพื่อให้สามารถนำเทคนิคควบคุมคุณภาพภายในไปใช้จริงในห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา

 

วิทยากร
   อ.ประเชิญ นาคพันธ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการห้องปฏิบัติการ สถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
   เจ้าหน้าที่ทดสอบในห้องปฏิบัติการทดสอบทางจุลชีววิทยาและเจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ / หัวหน้างานควบคุมคุณภาพ

 

ระยะเวลาในการอบรม
    วันพุธที่  24  เมษายน  2567 (1 วัน)
     เวลา 09.00-16.00 น.

 

สถานที่จัดฝึกอบรม
   ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ

 

กำหนดการ

08.30 – 09.00 น.

ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสารประกอบการอบรม

09.00 – 10.30 น.

-  การควบคุมคุณภาพสถานที่ และสิ่งแวดล้อม
-  การควบคุมคุณภาพเครื่องมือ และอุปกรณ์

10.30 – 10.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 น. 

การเลือกใช้อาหารเลี้ยงเชื้อ การตรวจสอบคุณภาพก่อนรับเข้า และการควบคุมคุณภาพก่อนนำไปใช้งาน

12.00 - 13.00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.00 น.

การเลือกใช้อาหารเลี้ยงเชื้อ การตรวจสอบคุณภาพก่อนรับเข้า และการควบคุมคุณภาพก่อนนำไปใช้งาน (ต่อ)

14.00 – 15.00 น.

กรณีศึกษาเชิงปฏิบัติการ

15.00 – 15.15 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

15.15 – 16.30 น.

- การคัดเลือก และควบคุมคุณภาพบุคลากร
- การขออนุญาตครอบครองเชื้อตาม พรบ. เชื้อโรคและพิษจากสัตว์ การเลือกใช้สายพันธุ์เชื้อจุลินทรีย์ และการเก็บรักษาเชื้อจุลินทรีย์อ้างอิง
- การควบคุมคุณภาพวิธีทดสอบ
- การเก็บรักษาตัวอย่าง และการเตรียมตัวอย่างสำหรับการทดสอบ

(พร้อมเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของสถาบันอาหาร)

16.30 – 17.00 น.

ถาม / ตอบข้อสงสัย และปิดการอบรม

หมายเหตุ  กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 3,200 บาท 
   บุคคลทั่วไป 3,400 บาท 

   (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว 
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins