รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 9 ก.ค. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | เรียนออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
ประเทศไทยมีการส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารแปรรูปไปยังต่างประเทศเป็นจำนวนมากและมีการเติบโตตลอดเวลา โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน ASEAN ที่ได้รับความเชื่อมั่นมาตลอด ทั้งนี้เนื่องจากประเทศไทยมีความพร้อมทั้งเทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิต รวมทั้งยังมีความพร้อมทางด้านวัตถุดิบทางการเกษตรที่มีความหลากหลายและอุดมสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามปัญหาของผู้ประกอบการอาหารในการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารไปยังกลุ่มประเทส ASEAN หนึ่งที่สำคัญคือการออกแบบและกำหนดรูปแบบของฉลากสินค้าเพื่อการส่งออก เนื่องจากกฎระเบียของการจัดทำฉลากอาหารในแต่ละประเทศมีความแต่ต่างกันไป ดังนั้นสถาบันอาหารจึงได้ทำการจัดหลักสูตรฝึกอบรม เรื่อง ระเบียบแสดงข้อมูลฉลากอาหาร ASEAN เพื่อตอบโจทย์ปัญหาที่เกิดขึ้นซึ่งในหลักสูตรนี้ผู้เข้าอบรมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับกฎ ระเบียบ และมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการแสดงฉลากอาหารและฉลากโภชนาการที่ใช้ในกลุ่มประเทศ ASEAN ได้แก่ ประเทศกัมพูชา, ลาว, เมียนมาร์, เวียดนาม, มาเลซีย, บรูไน, อินโดนีเซีย, ฟิลิปิปินส์, และสิงคโปร์
วัตถุประสงค์
สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระเบียบและมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการกับการจัดทำฉลากในกลุ่มประเทศ ASEAN ที่ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบให้แก่ผลิตภัรฑ์ของตนเองได้
วิทยากร
อ.อรอนงค์ มหัคฆพงศ์ ผู้จัดการแผนกกฎหมายอาหาร ฝ่ายวิจัยและกลยุทธ์ สถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
บุคลากร, เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์, เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายการผลิต, เจ้าหน้าที่การตลาดและประชาสัมพันธ์, นักออกแบบบรรจุภัณฑ์, ผู้บริหาร และผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันอังคารที่ 9 กรกฎาคม 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
รูปแบบการอบรม
เรียน Online ผ่านระบบ Zoom
- อยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้
- สามารถถาม-ตอบข้อสงสัยได้ทันที
- ให้บรรยากาศเหมือนเรียนในห้องปกติ
- เรียนครบ จบรับ Certificate (E-file)
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom |
09.00 – 10.00 น. |
ข้อกำหนดทั่วไปในการแสดงฉลากอาหารและฉลากโภชนาการในกลุ่มประเทศอาเซียน |
10.00 – 10.30 น. |
กฎหมายและการแสดงฉลากอาหาร CLMV |
10.30 – 10.45 น. |
พัก 15 นาที |
10.45 – 12.00 น. |
กฎหมายและการแสดงฉลากอาหาร CLMV (ต่อ) |
12.00 - 13.00 น. |
พักกลางวัน |
13.00 – 15.30 น. |
กฎหมายและการแสดงฉลากอาหาร ASEAN |
15.30 – 15.45 น. |
พัก 15 นาที |
15.45 – 16.15 น. |
ตัวอย่างฉลากอาหาร ASEAN เปรียบเทียบกับฉลากอาหารไทย |
16.15 – 16.30 น. |
สรุปและตอบข้อซักถาม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียนออนไลน์
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงิน จะส่งให้ทางไปรษณีย์ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงินจะส่งให้ทางไปรษณีย์
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe