รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 27 ก.ค. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | เรียนออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
กฎหมายอาหารของประเทศไทย ได้กำหนดให้ผู้ผลิตอาหารจะต้องขออนุญาตผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์อาหาร ตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 ก่อนการจำหน่ายให้ผู้บริโภคภายในประเทศหรือส่งออก ซึ่งปัจจุบันความต้องการคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารนั้นมีมากยิ่งขึ้น กฎระเบียบต่างๆ ที่ทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยากำกับดูแลอยู่ ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญๆ เพื่อยกระดับมาตรฐานของสถานที่ผลิตและผลิตภัณฑ์อาหารให้มีความเหมาะสมต่อสถานการณ์ปัจจุบัน โดยมีการนำข้อกำหนดระหว่างประเทศมาประยุกต์ใช้มากยิ่งขึ้น จึงมีผลกระทบต่อผู้ผลิตอาหารที่ควรที่จะต้องเตรียมการเรียนรู้และเข้าใจให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคตอันใกล้นี้ โดยเฉพาะการบังคับใช้ GMP ตามกฎหมายกับผู้ผลิตอาหารรายเดิมในอาหาร 54 ประเภท ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2546
วัตถุประสงค์
เพื่อให้ผู้ผลิตอาหารเข้าใจในเรื่องของการขออนุญาตผลิตอาหารและวิธีการขอขึ้นทะเบียนตำรับอาหาร
วิทยากร
อ.นฤมล ฉัตรสง่า ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอาหารและการบริโภคอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
ผู้ประกอบการ SMEs ที่ต้องการขอการรับรองระบบ GMP, ผู้บริหารโรงงาน, ผู้ควบคุมคุณภาพ, นักวิชาการประจำสถานที่ผลิต, เจ้าหน้าที่เกี่ยวกับการขออนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และผู้สนใจที่มีพื้นฐานพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522
ระยะเวลาในการอบรม
วันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
รูปแบบการอบรม
เรียน Online ผ่านระบบ Zoom
- อยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้
- สามารถถาม-ตอบข้อสงสัยได้ทันที
- ให้บรรยากาศเหมือนเรียนในห้องปกติ
- เรียนครบ จบรับ Certificate (E-file)
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom |
09.00 – 10.30 น. |
พรบ.อาหาร |
10.30 – 10.45 น. |
พัก 15 นาที |
10.30 – 12.00 น. |
Update ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับปัจจุบัน |
12.00 - 13.00 น. |
พักกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
ระบบการกำกับดูแลอาหาร |
14.30 – 14.45 น. |
พัก 15 นาที |
14.45 – 16.00 น. |
แนวปฏิบัติและวิธีการขออนุญาตด้านอาหารพร้อมฉลากอาหาร |
16.00 – 16.30 น. |
ถาม-ตอบข้อซักถาม และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียนออนไลน์
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงิน จะส่งให้ทางไปรษณีย์ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงินจะส่งให้ทางไปรษณีย์
จำนวนผู้เข้าอบรม
20 คน (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรมในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe