รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 30 ส.ค. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
การทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อ เป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญมากในอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร หากไม่มีการนำไปปฏิบัติที่เหมาะสมและถูกต้อง ตั้งแต่การเลือกวิธีการทำความสะอาด เช่น COP, CIP, การทำความสะอาดแบบแห้ง, การทำความสะอาดแบบเปียก,วิธีทางกายภาพและเคมีต่าง ๆ โดยแยกทำหรือทำร่วมกัน เช่น ใช้ความร้อน ขัดถู ฉีดพ่น ทำความสะอาดด้วยเครื่องดูดฝุ่น หรือวิธีอื่น ๆ ที่หลีกเลี่ยงการใช้น้ำ เป็นต้น, การเลือกใช้สารเคมีที่เหมาะในการทำความสะอาดเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก หรือ การเลือกสารฆ่าเชื้อ,การเขียนขั้นตอนและวิธีการปฏิบัติ, การทวนสอบของการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อ เพื่อจะบรรลุประสิทธิผลของการทำความสะอาดซึ่งการทำความสะอาดจะเป็นส่วนหนึ่งของการสุขาภิบาลสถานที่ประกอบการอาหาร คือ การจัดทำระบบที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้แน่ใจว่ามีการบำรุงรักษาและทำความสะอาดที่พอเพียงและเหมาะสมและมีการตรวจเฝ้าระวัง การบำรุงรักษาและวิธีปฏิบัติด้านการสุขาภิบาลอย่างมีประสิทธิภาพ
วัตถุประสงค์
เพื่อที่จะให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้มีความเข้าใจในหลักการของวิธีการทำความสะอาดและการเลือกใช้สารเคมีที่เหมาะสม นำไปประยุกต์ใช้ในองค์กร พร้อมกับตัวอย่างของการนำไปประยุกต์ใช้ นอกจากนี้ยังรวมถึงการวางแผน, การดำเนินการ, การเตรียมตัวเพื่อการดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะสอดคล้องกับระบบมาตรฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องหลักสูตรการฝึกอบรมนี้ประกอบด้วย การนำเสนอภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ที่ช่วยพัฒนาความรู้ และทักษะในการนำไปใช้อย่างได้ประโยชน์สูงสุดในองค์กร
วิทยากร
อ.วรรณฤดี เดชพรหม ที่ปรึกษาและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ, ผู้บริหารฝ่ายผลิตและควบคุมคุณภาพจากโรงงานอาหาร, นักวิชาการด้านอุตสาหกรรมอาหาร และผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสารประกอบการอบรม |
09.00 – 10.30 น. |
- การทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อและข้อกำหนดกฎหมายที่เกี่ยวข้อง |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
สารทำความสะอาดและการเลือกใช้สารทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
กิจกรรม Workshop 1 |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.15 น. |
- การจัดทำแผนการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อ, การทวนสอบประสิทธิผล - กิจกรรม Workshop 2 |
16.15 – 16.30 น. |
การซักถาม &กิจกรรมกลุ่ม เพื่อประเมินความเข้าใจหลักสูตร และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียนต่อท่าน (ไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
จำนวนผู้เข้าอบรม
20 คน (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรมในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี