รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 31 ส.ค. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องอมรินทร์ ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
ในปัจจุบันอาหารสำเร็จรูปที่ผลิตหรือนำเข้าเพื่อจำหน่ายภายในประเทศอย่างถูกกฎหมาย คือ ประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยเรื่อง ฉลาก ซึ่งออกตามในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522 (ฉบับปรับปรุงล่าสุด อัพเดทปี 2567) กำหนดให้ต้องแสดงฉลากให้ครบถ้วนและถูกต้อง นอกจากนี้อาหารบางชนิดต้องแสดงฉลาก โภชนาการหรือกรอบข้อมูลโภชนาการเพิ่มเติมอีกด้วย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่ผู้ประกอบธุรกิจด้านอาหาร ผู้บริโภค ผู้ที่ทำการสอนเกี่ยวกับฉลากอาหารและผู้ที่ออกแบบฉลากอาหาร ต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายที่ว่าด้วยฉลากอาหารและกระบวนการที่จะได้รับอนุญาตฉลากอาหารด้วย
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความเข้าใจกระบวนการที่จะได้รับอนุญาตฉลากอาหาร
2. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายที่ว่าด้วยฉลากอาหารและฉลากโภชนาการ
3. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาประยุกต์ใช้กับฉลากสินค้าของตนเองได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และใช้ข้อมูลในฉลากเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้ออาหารให้เหมาะกับสภาวะของร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดีกว่า
วิทยากร
อ.นฤมล ฉัตรสง่า ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอาหารและการบริโภคอาหาร
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์, เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายการผลิต, ผู้บริหารและบุคคลที่สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องอมรินทร์ ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
กำหนดการ
08:30 – 09:00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสาร |
09:00 – 10:30 น. |
การแสดงฉลากอาหาร |
10:30 – 10:45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10:45 – 12.00 น. |
การแสดงฉลากอาหาร (ต่อ) |
12:00 – 13:00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13:00 – 14.30 น. |
การแสดงฉลากอาหาร (ต่อ) |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.00 น. |
การแสดงค่าพลังงาน น้ำตาล ไขมัน และโซเดียมแบบจีดีเอ |
16.00 – 16.30 น. |
ถาม / ตอบข้อสงสัย และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียนต่อท่าน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
จำนวนผู้เข้าอบรม
20 คน (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรมในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี