ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
ฉลากอาหาร ฉลากโภชนาการ และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง (Food Labeling) (อัพเดทปี 2567) **UPDATE**
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 31 ส.ค. 67
ถึงวันที่ :
สถานที่ : ณ ห้องอมรินทร์ ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
ราคาสมาชิก : 3,200
ราคาบุคคลทั่วไป : 3,400
จำนวนวัน : 1 วัน
รายละเอียด :

 

หลักการและเหตุผล
   ในปัจจุบันอาหารสำเร็จรูปที่ผลิตหรือนำเข้าเพื่อจำหน่ายภายในประเทศอย่างถูกกฎหมาย คือ ประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยเรื่อง ฉลาก ซึ่งออกตามในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522 (ฉบับปรับปรุงล่าสุด อัพเดทปี 2567) กำหนดให้ต้องแสดงฉลากให้ครบถ้วนและถูกต้อง นอกจากนี้อาหารบางชนิดต้องแสดงฉลาก โภชนาการหรือกรอบข้อมูลโภชนาการเพิ่มเติมอีกด้วย  เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่ผู้ประกอบธุรกิจด้านอาหาร ผู้บริโภค ผู้ที่ทำการสอนเกี่ยวกับฉลากอาหารและผู้ที่ออกแบบฉลากอาหาร ต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายที่ว่าด้วยฉลากอาหารและกระบวนการที่จะได้รับอนุญาตฉลากอาหารด้วย

 

วัตถุประสงค์
   1. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความเข้าใจกระบวนการที่จะได้รับอนุญาตฉลากอาหาร
   2. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายที่ว่าด้วยฉลากอาหารและฉลากโภชนาการ
   3. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาประยุกต์ใช้กับฉลากสินค้าของตนเองได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และใช้ข้อมูลในฉลากเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้ออาหารให้เหมาะกับสภาวะของร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดีกว่า

 

วิทยากร
   อ.นฤมล ฉัตรสง่า  ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอาหารและการบริโภคอาหาร
   สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
   
เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์, เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายการผลิต, ผู้บริหารและบุคคลที่สนใจทั่วไป

 

ระยะเวลาในการอบรม
  วันเสาร์ที่  31  สิงหาคม  2567 (1 วัน)
  เวลา 09.00-16.00 น.

 

สถานที่จัดฝึกอบรม
   ณ ห้องอมรินทร์ ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ

 

กำหนดการ

08:30 – 09:00 น.

ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสาร

09:00 – 10:30 น.

การแสดงฉลากอาหาร

10:30 – 10:45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

10:45 – 12.00 น.

การแสดงฉลากอาหาร (ต่อ)

12:00 – 13:00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13:00 – 14.30 น.

การแสดงฉลากอาหาร (ต่อ)

14.30 – 14.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

14.45 – 16.00 น.

การแสดงค่าพลังงาน น้ำตาล ไขมัน และโซเดียมแบบจีดีเอ

16.00 – 16.30 น.

ถาม / ตอบข้อสงสัย และปิดการอบรม

หมายเหตุ  กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

ค่าลงทะเบียนต่อท่าน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 3,200 บาท 
   บุคคลทั่วไป 3,400 บาท 

   (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว 
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน

 

จำนวนผู้เข้าอบรม
   20 คน  (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรมในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins