ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
ฉลากและการโฆษณาอาหารอย่างไรให้ถูกกฎหมาย **เรียนออนไลน์**
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 28 ก.ย. 67
ถึงวันที่ :
สถานที่ : เรียนออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom
ราคาสมาชิก : 3,200
ราคาบุคคลทั่วไป : 3,400
จำนวนวัน : 1 วัน
รายละเอียด :

 

หลักการและเหตุผล
   สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาได้ออกประกาศหลักเกณฑ์การโฆษณาอาหาร (พรบ.อาหาร พ.ศ.2522) โดยได้แจงรายละเอียดหลักการและข้อควรปฏิบัติการโฆษณาอาหารก่อนออกสื่อ คำต้องห้ามโฆษณาอาหาร ห้ามโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณอาหารเป็นเท็จหรือหลอกลวง ทั้งนี้เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค สกัดโฆษณาเกินจริง อุดช่องโหว่การโฆษณาที่ทำให้เข้าใจผิด ดังนั้นเพื่อให้สอดคล้องตาม พรบ.อาหาร พ.ศ.2522 ผู้ทำการโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารผ่านสื่อต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ในทางการค้า จะต้องขออนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาก่อนเมื่อได้รับอนุญาตแล้วจึงจะทำการโฆษณาได้
   อย่างไรก็ตามฉลากอาหารและฉลากโภชนาการ มีข้อจำกัดหลายประการที่ต้องมีการพัฒนา เช่น การแสดงข้อมูลโภชนาการในฉลากที่ยังเข้าใจได้ยาก ข้อความที่ใช้ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เป็นต้น จากปัญหาดังกล่าวในฐานะของผู้ผลิตอาหาร จึงควรมีความตื่นตัวต่อปัญหาและมีการพัฒนาเนื้อหาและรูปแบบของฉลากอาหารที่สอดคล้องกับพื้นฐานความรู้ของผู้บริโภค รวมถึงการทำให้ผู้บริโภคมีความเข้าใจต่อสาระในฉลากอาหารอย่างแท้จริง เพื่อนำไปประยุกต์ปฏิบัติให้ตรงกับ พรบ.อาหาร พ.ศ.2522 ที่กฎหมายกำหนด

 

วัตถุประสงค์
   1. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ความเข้าใจในกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ ฉลากอาหารและการโฆษณาอาหาร 
   2. สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการขออนุญาตโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารของตนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
   3. เพื่อให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องสามารถออกแบบและจัดทำสื่อโฆษณาต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

 

วิทยากร
   อ.นฤมล ฉัตรสง่า ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอาหารและการบริโภคอาหาร
   สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
   
เจ้าหน้าที่การตลาดและประชาสัมพันธ์, เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์, เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต, ผู้ผลิตสื่อโฆษณาอาหารประเภทต่าง ๆ รวมถึงนักออกแบบบรรจุภัณฑ์ ผู้บริหารและผู้สนใจทั่วไป

 

ระยะเวลาในการอบรม
  วันเสาร์ที่  28  กันยายน  2567 (1 วัน)
  เวลา 09.00-16.00 น.

 

รูปแบบการอบรม
   เรียน Online ผ่านระบบ Zoom
    - อยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้
    - สามารถถาม-ตอบข้อสงสัยได้ทันที
    - ให้บรรยากาศเหมือนเรียนในห้องปกติ
    - เรียนครบ จบรับ Certificate (E-file)

 

กำหนดการ

08:30 – 09:00 น.

ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom

09:00 – 10:30 น.

กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาอาหาร  
(ฉลากอาหาร ฉลากโภชนาการและเลขสารบบอาหาร)

10:30 – 10:45 น.

พัก 15 นาที

10:45 – 12.00 น.

กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาอาหาร (ต่อ)

12:00 – 13:00 น.

พักกลางวัน

13:00 – 15.00 น.

กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาอาหาร
-  กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาอาหาร      
-  ขั้นตอนการขออนุญาตโฆษณาอาหาร

15.00 – 15.15 น.

พัก 15 นาที

15.15 – 16.15 น.

แนวทางการพิจารณาการโฆษณาอาหาร
  - หลักการพิจารณาอนุญาตโฆษณาอาหาร   
  - ข้อความ / คำโฆษณา
  - ข้อห้ามในการโฆษณา
  - การนำเครื่องหมายรับรองประกันคุณภาพต่างๆ  มาประกอบการโฆษณา
  - หลักเกณฑ์เฉพาะในการโฆษณาอาหาร / ผลิตภัณฑ์บางชนิด
  - โฆษณาในลักษณะเชิญชวนให้บริโภค หรืออวดอ้างสรรพคุณ

16.15 – 16.30 น.

สรุปประเด็นและตอบข้อซักถาม

หมายเหตุ  กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 3,200 บาท 
   บุคคลทั่วไป 3,400 บาท 

   (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียนออนไลน์
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว 
>> ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงิน จะส่งให้ทางไปรษณีย์ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงินจะส่งให้ทางไปรษณีย์

 

จำนวนผู้เข้าอบรม
   20 คน  (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรมในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins