รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 26 ต.ค. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องธานี ชั้น 1 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
“ฉลากโภชนาการ อ่านเป็น ได้ประโยชน์” เพื่อให้ผู้ซื้อหรือผู้บริโภคได้ทราบถึงคุณสมบัติของสินค้าเหล่านั้นก่อนตัดสินใจซื้อ โดยแสดงเป็นกรอบข้อมูลโภชนาการ ซึ่งระบุรายละเอียดของชนิดและปริมาณสารอาหารที่มีในอาหารนั้นไว้ ทำให้เราทราบได้ว่าอาหารชนิดนั้นที่เรารับประทานเข้าไปมีสารอาหารอะไรบ้าง ปริมาณเท่าไร และปริมาณนั้นคิดเป็นเท่าไรของปริมาณที่เราควรได้รับในแต่ละวัน โดยข้อมูลที่แสดงในฉลากโภชนาการของผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด จะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด
วัตถุประสงค์
เพื่อให้มีความรู้และเข้าใจหลักการคำนวณและการจัดทำฉลากโภชนาการให้ถูกต้อง ตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด
วิทยากร
อ.นฤมล ฉัตรสง่า ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอาหารและการบริโภคอาหาร
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่การตลาดและประชาสัมพันธ์, เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์, เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต, ผู้ผลิตสื่อโฆษณาอาหารประเภทต่าง ๆ รวมถึงนักออกแบบบรรจุภัณฑ์ ผู้บริหารและผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องธานี ชั้น 1 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ
กำหนดการ **โปรดนำเครื่องคิดเลขมาใช้ประกอบการอบรมด้วย**
08:30 – 09:00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสาร |
09:00 – 10:30 น. |
ฉลากอาหารและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง |
10:30 – 10:45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10:45 – 12.00 น. |
ฉลากโภชนาการและการกล่าวอ้างทางโภชนาการ |
12:00 – 13:00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13:00 – 14.30 น. |
การจัดทำฉลากโภชนาการและวิธีการคำนวณฉลากโภชนาการ |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.15 น. |
กิจกรรม Workshop : การคำนวณฉลากโภชนาการ และการกล่าวอ้างทางโภชนาการ |
16.15 – 16.30 น. |
- สรุปประเด็นและตอบข้อซักถาม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
จำนวนผู้เข้าอบรม
30 คน (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรม ในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและผู้ประกอบการ สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี