รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 11 พ.ย. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องชลลดา ชั้น 1 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
ปัจจุบันนี้ ปัญหาเกี่ยวกับอาหารเป็นพิษที่เกิดขึ้นจากจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคมักจะพบและเกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง จึงทำให้ผู้บริโภคเกิดความตื่นตระหนกและตระหนักในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารมาบริโภคมากขึ้นส่งผลให้ผู้ผลิตและผู้ที่เกี่ยวข้องจำเป็นต้องเร่งหามาตรการให้กับผลิตภัณฑ์ของตนเอง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในการเลือกซื้อ
ดังนั้น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ได้มีการกำหนดมาตรฐานอาหารด้านจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค (ฉบับปี 2563) ซึ่งจะเป็นดัชนีชี้วัดถึงสุขลักษณะของการผลิตที่ดีและเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการควบคุมคุณภาพให้กับผู้ผลิตเพื่อเป็นหลักประกันถึงความปลอดภัยในอาหาร รวมทั้งวิธีการตรวจสอบหาการปนเปื้อนด้วยเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค เพื่อสร้างความเข้าใจให้เป็นทางเดียวกัน
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้มีความรู้ ความเข้าใจในมาตรฐานอาหารด้าน จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค (ฉบับปี 2563) และสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานที่ปฏิบัติได้
2. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถรู้วิธีการตรวจสอบหาเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค ตามมาตรฐานอาหารด้านจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค
วิทยากร
อ.ปรีชา จึงสมานุกูล ที่ปรึกษาทางวิชาการของสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหารกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
ผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องทางด้านจุลชีววิทยาทั้งในส่วนของภาครัฐ และเอกชน ตลอดจนบุคลากรในมหาวิทยาลัยและผู้สนใจ
ระยะเวลาในการอบรม
วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องชลลดา ชั้น 1 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสาร |
09.00 – 10.30 น. |
ความสำคัญและอันตรายทางด้านจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
มาตรฐานด้านจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข (Update ปี 2563) |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.00 น. |
การกำหนดวิธีการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค |
14.00 – 15.00 น. |
วิธีการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคในผลิตภัณฑ์อาหาร - Salmonella spp. - Staphylococcus aureus - Bacillus cereus |
15.00 – 15.15 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
15.15 – 16.00 น. |
วิธีการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคในผลิตภัณฑ์อาหาร (ต่อ) |
16.00 - 16.30 น. |
ถาม / ตอบข้อสงสัย และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
จำนวนผู้เข้าอบรม
20 คน (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรมในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและผู้ประกอบการ
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี