รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 16 ธ.ค. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | 17 ธ.ค. 67 |
สถานที่ : | ณ ห้องศาลายา ชั้น 1 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 5,000 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 5,300 |
จำนวนวัน : | 2 วัน |
หลักการและเหตุผล
การควบคุมกระบวนการผลิตและการฆ่าเชื้ออาหารที่บรรจุในภาชนะปิดสนิทให้เป็นไปตามกระบวนการผลิตที่กำหนดไว้นั้น เป็นสิ่งที่มีความจำเป็น และสำคัญที่สุด เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย และได้มาตรฐานตามข้อกำหนด แต่ในการปฏิบัติงานจริงนั้น ก็ยังมีโอกาสที่จะทำให้เกิดความผิดพลาด หรือเกิดการเบี่ยงเบนไปจากกระบวนการผลิตที่ได้กำหนดไว้ ด้วยเหตุนี้ จึงส่งผลต่อผลิตภัณฑ์ ต่อสินค้า ทำให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของผู้บริโภคอีกด้วย
ดังนั้น การแก้ไขหน้างาน การปฏิบัติหลังการแก้ไข และการป้องกันการเกิดซ้ำ จึงเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้ปฏิบัติงาน และผู้ที่เกี่ยวข้องในกระบวนการผลิตอาหารที่บรรจุในภาชนะปิดสนิทฆ่าเชื้อด้วยความร้อน
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการเบี่ยงเบนกระบวนการผลิต และการแก้ไขในอุตสาหกรรมอาหารที่บรรจุในภาชนะปิดสนิทฆ่าเชื้อด้วยความร้อน
2. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถปฏิบัติงาน ให้ผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋อง ผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย
วิทยากร
อ.วรพล เพชรช่วย ฝ่ายพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิต สถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต เจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมคุณภาพ ผู้บริหาร รวมถึงเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานอื่น ๆที่เกี่ยวข้องกับการ และผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันจันทร์ที่ 16 - วันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องศาลายา ชั้น 1 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ
กำหนดการ
วันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2567
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนผู้เข้าอบรม และรับเอกสาร |
09.00 – 10.15 น. |
กระบวนการฆ่าเชื้อ อาหารที่บรรจุในภาชนะปิดสนิทด้วยความร้อน |
10.15 – 10.30 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.30 – 12.00 น. |
ปัจจัยวิกฤติที่ส่งผลต่อการส่งผ่านความร้อน และการเบี่ยงเบน |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.45 น. |
วิธีการคำนวณกระบวนการผลิต (General method , Formula Method) |
14.45 – 15.00 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
15.00 – 16.30 น. |
Work Shop |
วันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2567
09.00 – 10.15 น. |
ประเภทของการเบี่ยงเบน ตามขั้นตอนกระบวนการผลิต |
10.15 – 10.30 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.30 – 12.00 น. |
การคำนวณกระบวนการผลิตที่เกิดการเบี่ยงเบน (RT,IT) |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.45 น. |
Work Shop และ ตัวอย่างของการเบี่ยงเบนกระบวนการ |
14.45 – 15.00 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
15.00 – 16.15 น. |
การแก้ไขกระบวนการผลิตที่เกิดการเบี่ยงเบน |
16.15 – 16.30 น. |
ตอบข้อซักถามและปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 5,000 บาท
บุคคลทั่วไป 5,300 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 5,350 บาท / บุคคลทั่วไป 5,671 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและผู้ประกอบการ สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี