รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 6 ธ.ค. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | เรียนออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
หลักการ การจัดการระบบคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารตามหลักการมาตรฐานสากล องค์กรต้องมีความจำเป็นในการควบคุมวัตถุดิบ ปัจจัยการผลิต ตลอดจนบรรจุภัณฑ์เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้ส่งมอบ/ผู้ให้บริการ ตลอดจนผู้จัดหาจัดจ้างมีการควบคุมที่เหมาะสมในสถานผลิตและจัดเก็บ ตลอดจนการขนส่ง เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการปนเปื้อนข้าม ด้านการเป็นอาหารปลอมหรือปลอมปน
เนื่องจากการจัดทำระบบมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ตลอดจนบรรจุภัณฑ์ระดับมาตรฐานสากล กำหนดให้องค์กรต้องมีการจัดการชี้บ่ง พร้อมทั้งกำหนดมาตรการควบคุมอาหาร วัตถุดิบ ปัจจัยการผลิตปลอม ปลอมปนด้วย
วัตถุประสงค์
สามารถดำเนินการประเมินความเสี่ยงวัตถุดิบ ปัจจัยการผลิต สารเคมี ตลอดจนบรรจุภัณฑ์ให้ครอบคลุมอันตรายด้านการปลอม ปลอมปน พร้อมทั้งมีการกำหนดมาตรฐานตรวจติดตาม ควบคุม ป้องกันอย่างถูกต้องเหมาะสมกับระบบมาตรฐานที่ทางโรงงานนำไปประยุกต์ใช้
วิทยากร
อ.อัญชลี มากรด ที่ปรึกษาและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต ผู้บริหารฝ่ายผลิตและควบคุมคุณภาพจากโรงงานอาหาร นักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ นักวิชาการด้านอุตสาหกรรมอาหาร อาจารย์ และผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
รูปแบบการอบรม
เรียน Online Live สดผ่านระบบ Zoom
- อยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้
- สามารถถาม-ตอบข้อสงสัยได้ทันที
- ให้บรรยากาศเหมือนเรียนในห้องปกติ
- เรียนครบ จบรับ Certificate (E-file)
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom |
09.00 - 10.30 น. |
ภาพรวมการประเมินการปลอม ปลอมปนของวัตถุดิบ ปัจจัยการผลิต สารเคมี และบรรจุภัณฑ์ |
10.30 – 10.45 น. |
พัก 15 นาที |
10.45 – 12.00 น. |
Workshop 1 |
12.00 - 13.00 น. |
พักกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
แนวทางการประยุกต์ใช้ VACCP = Vulnerability Assessment and Critical Control Point System |
14.30 – 14.45 น. |
พัก 15 นาที |
14.45 – 16.00 น. |
Workshop 2 |
16.00 – 16.30 น. |
สรุปประเด็นและซักถามปัญหา และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน Online
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงิน จะส่งให้ทางไปรษณีย์ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงินจะส่งให้ทางไปรษณีย์
จำนวนผู้เข้าอบรม
20 คน (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรมในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและผู้ประกอบการ สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe