รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 31 ม.ค. 68 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องชมนภา ชั้น 2 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
ระบบคุณภาพห้องปฏิบัติการตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 กำหนดให้ต้องมีระบบควบคุมคุณภาพภายในห้องปฏิบัติการ ดังนั้นการทดสอบทางจุลชีววิทยา ซึ่งมีมาตรฐานการทดสอบที่หลากหลายกำหนดการควบคุมคุณภาพภายในไว้แตกต่างกัน ซึ่งปัจจุบันข้อกำหนดและข้อแนะนำทั่วไปสำหรับการตรวจวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา ตามมาตรฐาน (ISO 7218:2024) มีการปรับปรุงฉบับใหม่ ซึ่งเป็นมาตรฐานสำคัญสำหรับใช้เป็นแนวทางปฏิบัติในงานวิเคราะห์ทดสอบทางจุลชีววิทยา เพื่อให้นำความรู้ไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางในการทดสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้ในห้องปฏิบัติการทางจุลชีววิทยาได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ การปฏิบัติตามวิธีมาตรฐานสากลที่เป็นที่ยอมรับย่อมสร้างความเชื่อมั่น และความน่าเชื่อถือในผลการทดสอบให้แก่ห้องปฏิบัติการ รวมทั้งเป็นการปฏิบัติที่สอดคล้องกับมาตรฐาน ISO/IEC 17025 ด้วย
วัตถุประสงค์
1. เพื่อสร้างความเข้าใจพื้นฐานในข้อกำหนดและข้อแนะนำทั่วไปสำหรับการตรวจวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา
2. เพื่อให้สามารถนำเทคนิคการตรวจวิเคราะห์ไปใช้จริงในห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา
วิทยากร
อ.ปรีชา จึงสมานุกูล ที่ปรึกษาทางวิชาการของสานักคุณภาพและความปลอดภัยอาหารกรมวิทยาศสตร์การแพทย์
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่ทดสอบในห้องปฏิบัติการทดสอบทางจุลชีววิทยาและเจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ / หัวหน้างานควบคุมคุณภาพ
ระยะเวลาในการอบรม
วันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2568 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องชนภา ชั้น 2 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสาร |
09.00 – 10.30 น. |
ความสาคัญ และขอบข่ายของข้อกาหนดและข้อแนะนำทั่วไป สำหรับการตรวจวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
- ด้านการจัดสถานที่และสภาพแวดล้อมของห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
- ด้านการจัดการตัวอย่าง |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 15.45 น. |
- การนับจำนวนจุลินทรีย์ และ การประกันคุณภาพผลการทดสอบ |
15.45 – 16.00 น. |
ตอบข้อซักถาม และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียนต่อท่าน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
จำนวนผู้เข้าอบรม
20 คน (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรม ในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจผู้ประกอบการ สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี