รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 13 ก.พ. 68 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องศาลายา ชั้น 2 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
ปัจจุบันมีการใช้วัตถุเจือปนอาหารในกระบวนการผลิตอาหาร เพื่อให้เกิดคุณสมบัติต่างๆตามที่ต้องการทำให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคอย่างกว้างขวาง แต่อย่างไรก็ตามการใช้วัตถุเจือปนอาหารนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยต่อผู้บริโภค เป็นสำคัญ ประกอบกับประเทศไทยมีการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารเป็นสินค้าหลักที่นำรายได้สู่ประเทศเป็นลำดับต้นๆ ฉะนั้นการได้เรียนรู้เกี่ยวกับกฎหมายและมาตรฐานต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการใช้วัตถุเจือปนอาหารและการแสดงฉลากของอาหารที่มีการใช้วัตถุเจือปนอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เป็นคู่ค้าที่สำคัญ เช่น กลุ่มประเทศแถบยุโรป เป็นต้น ย่อมจะทำให้ผู้ประกอบการมั่นใจได้ว่านอกจากจะผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตามต้องการของผู้บริโภคแล้วยังผลิตอาหารได้อย่างถูกต้องและเป็นไปตามข้อบังคับของกฎหมายอีกด้วย
วัตถุประสงค์
เพื่อให้ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ ได้เพิ่มเติมความรู้ ความเข้าใจ รวมถึงการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในเรื่องของกฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับวัตถุเจือปนอาหารทั้งของไทย และของต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่เป็นคู่ค้าที่สำคัญ อาทิเช่น กลุ่มประเทศแถบยุโรป และเพิ่มความมั่นใจในการผลิตสินค้าให้เป็นไปตามข้อกำหนดตามกฎหมาย
วิทยากร
อ.นงลักษณ์ สิทธิเจริญชัย
ที่ปรึกษาอิสระด้านกฎหมายอาหาร และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
บุคลากรในภาคอุตสาหกรรมอาหาร เจ้าหน้าที่สายงานการผลิต เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ เจ้าหน้าที่ประกันและควบคุมคุณภาพฯ ตลอดจนผู้จัดการ ผู้บริหาร และผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2568 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องศาลายา ชั้น 2 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสาร |
09.00 – 10.00 น. |
พื้นฐานการประเมินความปลอดภัยเพื่อเลือกใช้วัตถุเจือปนอาหาร |
10.00 – 10.15 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.15 – 12.00 น. |
- ข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารในประเทศไทย **UPDATE ปี 2566** - ข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารของต่างประเทศ **UPDATE ปี 2566** |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 15.00 น. |
ข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารของต่างประเทศ (ต่อ) |
15.00 – 15.15 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
15.15 – 16.30 น. |
- ข้อกำหนดเกี่ยวกับการแสดงฉลากของอาหารที่มีการใช้วัตถุเจือปนอาหาร |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียนต่อท่าน (ไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
จำนวนผู้เข้าอบรม
20 คน (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรมในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207-2208
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี