ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
การจัดการสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร (Food Allergen Management)
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 25 มี.ค. 68
ถึงวันที่ :
สถานที่ : ณ ห้องศาลายา ชั้น 2 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ
ราคาสมาชิก : 3,200
ราคาบุคคลทั่วไป : 3,400
จำนวนวัน : 1 วัน
รายละเอียด :

 

 

หลักการและเหตุผล 
  การจัดการสารก่อภูมิแพ้ เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหาร ต้องวางระบบการจัดการสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และทีมงานต้องมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องต่อการนำไปใช้งาน ทั้งการบ่งชี้ข้อมูลในฉลากให้ถูกกฎหมายของประเทศปลายทางที่ส่งออกและควบคุมการปนเปื้อนข้ามอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะ Food Allergen หรือ สารก่อภูมิแพ้ในอาหาร เป็นประเด็นต่อเนื่องที่เป็นอันตรายต่อผู้แพ้ และสามารถเป็นเหตุให้ถูกเรียกคืนสินค้า หรือ ฟ้องร้องได้ง่ายในยุดปัจจุบัน และคงปฏิเสธไม่ได้ ถึงความสำคัญในเรื่องนี้ เพราะเป็นหนึ่งในกฎหมายของกฎหมายชั้นนำในทุกประเทศ ทั่วโลก แม้กระทั่งในประเทศไทย ดังนั้น การจัดการให้ถูกต้องตามกฎหมายและสอดคล้องกับระบบมาตรฐานด้าน Food safety Food allergen จึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่งต่อการดำเนินธุรกิจแปรรูปอาหาร

 

วัตถุประสงค์
  - เพื่อให้บุคลากรในอุตสาหกรรมอาหารมีความเข้าใจในข้อกำหนดที่ชัดเจนของการจัดการสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร
  - เพื่อให้บุคลากรในอุตสาหกรรมอาหารเกิดการนำการจัดการสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ในอาหารไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินงานและตรวจสอบระบบบริหารจัดการการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

 

วิทยากร
  อ.วรรณฤดี  เดชพรหม  ที่ปรึกษาและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
   
บุคลากรในอุตสาหกรรมอาหาร เช่น ผู้บริหารในโรงงานอาหาร เจ้าหน้าที่ฝ่าย QA QC เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต และผู้สนใจทั่วไป

 

ระยะเวลาในการอบรม
   วันอังคารที่  25  มีนาคม  2568 (1 วัน)
   เวลา 09.00-16.00 น.

 

สถานที่จัดฝึกอบรม
   ณ ห้องศาลายา ชั้น 2 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ

 

กำหนดการ

08.30 – 09.00 น.

ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสาร

09.00 – 10.30 น.

- บทนำ สารก่อภูมิแพ้หรือสารก่อภูมิไวเกินจากอาหาร

- การจัดกลุ่มสารก่อภูมิแพ้หรือสารก่อภูมิไวเกินจากอาหาร ในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก (Update สารก่อภูมิแพ้ของสหรัฐอเมริกา)

10.30 – 10.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 น.

- การจัดการผู้ขายในด้านสารก่อภูมิแพ้หรือสารก่อภูมิไวเกินจากอาหาร

- การประเมินความเสี่ยงวัตถุดิบในด้านสารก่อภูมิแพ้หรือสารก่อภูมิไวเกินจากอาหาร

12.00 - 13.00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.30 น.

- การแยกบุคลากร อุปกรณ์ พื้นที่จัดเก็บและพื้นที่ผลิต

- การจัดลำดับการเตรียมวัตถุดิบและการผลิต

14.30 – 14.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

14.45 – 16.15 น.

- การทวนสอบความสะอาด

- การทวนสอบผลิตภัณฑ์ที่อาจมีการปนเปื้อนข้ามของสารก่อภูมิแพ้หรือสารก่อภูมิไวเกินจากอาหาร

16.15 – 16.30 น.

สรุป/ตอบข้อซักถาม และปิดการอบรม

หมายเหตุ  กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 3,200 บาท
   บุคคลทั่วไป 3,400 บาท 

  (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว 
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายพัฒนาธุรกิจผู้ประกอบการ  สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins