
รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 25 มี.ค. 68 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องศาลายา ชั้น 2 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
การจัดการสารก่อภูมิแพ้ เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหาร ต้องวางระบบการจัดการสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และทีมงานต้องมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องต่อการนำไปใช้งาน ทั้งการบ่งชี้ข้อมูลในฉลากให้ถูกกฎหมายของประเทศปลายทางที่ส่งออกและควบคุมการปนเปื้อนข้ามอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะ Food Allergen หรือ สารก่อภูมิแพ้ในอาหาร เป็นประเด็นต่อเนื่องที่เป็นอันตรายต่อผู้แพ้ และสามารถเป็นเหตุให้ถูกเรียกคืนสินค้า หรือ ฟ้องร้องได้ง่ายในยุดปัจจุบัน และคงปฏิเสธไม่ได้ ถึงความสำคัญในเรื่องนี้ เพราะเป็นหนึ่งในกฎหมายของกฎหมายชั้นนำในทุกประเทศ ทั่วโลก แม้กระทั่งในประเทศไทย ดังนั้น การจัดการให้ถูกต้องตามกฎหมายและสอดคล้องกับระบบมาตรฐานด้าน Food safety Food allergen จึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่งต่อการดำเนินธุรกิจแปรรูปอาหาร
วัตถุประสงค์
- เพื่อให้บุคลากรในอุตสาหกรรมอาหารมีความเข้าใจในข้อกำหนดที่ชัดเจนของการจัดการสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร
- เพื่อให้บุคลากรในอุตสาหกรรมอาหารเกิดการนำการจัดการสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ในอาหารไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินงานและตรวจสอบระบบบริหารจัดการการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยต่อผู้บริโภค
วิทยากร
อ.วรรณฤดี เดชพรหม ที่ปรึกษาและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
บุคลากรในอุตสาหกรรมอาหาร เช่น ผู้บริหารในโรงงานอาหาร เจ้าหน้าที่ฝ่าย QA QC เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต และผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันอังคารที่ 25 มีนาคม 2568 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องศาลายา ชั้น 2 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสาร |
09.00 – 10.30 น. |
- บทนำ สารก่อภูมิแพ้หรือสารก่อภูมิไวเกินจากอาหาร - การจัดกลุ่มสารก่อภูมิแพ้หรือสารก่อภูมิไวเกินจากอาหาร ในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก (Update สารก่อภูมิแพ้ของสหรัฐอเมริกา) |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
- การจัดการผู้ขายในด้านสารก่อภูมิแพ้หรือสารก่อภูมิไวเกินจากอาหาร - การประเมินความเสี่ยงวัตถุดิบในด้านสารก่อภูมิแพ้หรือสารก่อภูมิไวเกินจากอาหาร |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
- การแยกบุคลากร อุปกรณ์ พื้นที่จัดเก็บและพื้นที่ผลิต - การจัดลำดับการเตรียมวัตถุดิบและการผลิต |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.15 น. |
- การทวนสอบความสะอาด - การทวนสอบผลิตภัณฑ์ที่อาจมีการปนเปื้อนข้ามของสารก่อภูมิแพ้หรือสารก่อภูมิไวเกินจากอาหาร |
16.15 – 16.30 น. |
สรุป/ตอบข้อซักถาม และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
![]() |
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจผู้ประกอบการ สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี