สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
ไขมันใน…… กล้วยแขก

กล้วยแขกอาหารว่างยอดนิยมของคนไทย ที่เห็นทอดขายตามฟุตบาท หรือริมถนนตามแหล่งชุมชนทั่วไป  วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก นำกล้วยน้ำว้าที่ไม่ดิบหรือไม่สุกจนเกินไปมาตัดเป็นแผ่นหรือฝานตามยาวเป็นชิ้นบางๆ นำมาชุบน้ำแป้งที่มีส่วนผสมของแป้งข้าวเจ้า หัวกะทิ มะพร้าวขูด งาคั่ว น้ำตาล เกลือและผงฟู แล้วจึงนำไปทอดในกระทะที่มีน้ำมันร้อนๆ เมื่อกล้วยสุกจะเป็นสีเหลืองทองดูน่าทาน มีกลิ่นหอม ทานร้อนๆ จะมีรสชาติหวาน  มัน กรอบนอกและนุ่มใน         

เอกสารเพิ่มเติม :
แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins