ข่าวประชาสัมพันธ์สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
สถาบันอาหาร - จังหวัดมิเอะ - กรมส่งสริมอุตสาหกรรม จัดงาน “ผ่าความลับอาหารมิเอะ เสน่ห์เติมเต็มประสบการณ์ผู้บริโภคไทย” ฉลองความสำเร็จ 1 ปี

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563  สถาบันอาหาร ร่วมกับจังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น และกรมส่งสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จัดงานสัมมนา “ผ่าความลับอาหารมิเอะ เสน่ห์เติมเต็มประสบการณ์ผู้บริโภคไทย” ภายใต้งาน Mie-Thailand Innovation Center 1st Anniversary Event โดยมีนางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กล่าวต้อนรับ และได้รับเกียรติจาก Mr. Wataru Murakami อธิบดีกรมจัดหางานและเศรษฐกิจ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น และนายณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวเปิดงาน ซึ่งงานดังกล่าวได้จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 1 ปี ความร่วมมือระหว่างสถาบันอาหาร กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และจังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น ภายในงานมีการจัดบูธแสดงผลิตภัณฑ์เกษตรอุตสาหกรรม และมีการบรรยายและถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญจังหวัดมิเอะ เพื่อให้เรียนรู้เทรนด์อาหาร นวัตกรรม และการสร้างแบรนด์ของจังหวัดมิเอะ สอดรับกับนโยบายการพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูปของไทย ซึ่งเป็น 1 ใน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมายที่กระทรวงอุตสาหกรรมเร่งผลักดันและขับเคลื่อนให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้ประกอบการ

 

นอกจากนี้ช่วงบ่ายมีการแนะนำ สาธิต และชิมสินค้าอาหาร อาทิ เนื้อวัวอิกะ (Iga beef) หอยนางรมอุระมุระ (Uramura oyster) ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อปลา (Ise kamaboko) และอาหารจานเคียงสำหรับร้านอาหาร พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ของจังหวัดมิเอะ อาทิ ผลิตภัณฑ์ซอสถั่วเหลือง น้ำส้ม ชาอิเสะ (Ise tea) สาหร่ายทะเลอาโอะสะ (Aosa nori)
--
ณ ศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย สถาบันอาหาร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins