สถาบันอาหาร ตระหนักถึงความปลอดภัยของผู้ใช้บริการอบรมสัมมนา และให้ความสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 (COVID-19) จึงได้คัดกรองผู้เข้าอบรมก่อนขึ้นอาคารศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย โดยการจัดเตรียมอุปกรณ์เจลแอลกอฮอล์ล้างมือที่มีมาตรฐาน ณ จุดลงทะเบียนเข้าอบรม-สัมมนา และภายในอาคาร แบบฟอร์มสอบถามประวัติ เช่น ประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ/ต่างจังหวัด ร่วมถึงอาการผิดปกติ เช่น ไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก เป็นต้น นอกจากนี้ได้จัดที่นั่งภายในห้องอบรมและพื้นที่รับประทานอาหาร โดยคำนึงถึงระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1 เมตร
--
“ด้วยความห่วงใย สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม”