หลักการและเหตุผล
ในปัจจุบันอาหารสำเร็จรูปที่ผลิตหรือนำเข้าเพื่อจำหน่ายภายในประเทศอย่างถูกกฎหมาย คือ ประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยเรื่อง ฉลาก ซึ่งออกตามในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522 (ฉบับปรับปรุงล่าสุด อัพเดทปี 2560) กำหนดให้ต้องแสดงฉลากให้ครบถ้วนและถูกต้อง นอกจากนี้อาหารบางชนิดต้องแสดงฉลาก โภชนาการหรือกรอบข้อมูลโภชนาการเพิ่มเติมอีกด้วย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่ผู้ประกอบธุรกิจด้านอาหาร ผู้บริโภค ผู้ที่ทำการสอนเกี่ยวกับฉลากอาหารและผู้ที่ออกแบบฉลากอาหาร ต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายที่ว่าด้วยฉลากอาหารและกระบวนการที่จะได้รับอนุญาตฉลากอาหารด้วย
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความเข้าใจกระบวนการที่จะได้รับอนุญาตฉลากอาหาร
2. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายที่ว่าด้วยฉลากอาหารและฉลากโภชนาการ
3. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาประยุกต์ใช้กับฉลากสินค้าของตนเองได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และใช้ข้อมูลในฉลากเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้ออาหารให้เหมาะกับสภาวะของร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดีกว่า
วิทยากร
อ.นฤมล ฉัตรสง่า (รักษาการ) ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอาหารและการบริโภคอาหาร
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์, เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายการผลิต, ผู้บริหารและบุคคลที่สนใจทั่วไป
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%)
สมาชิก NFI / บุคคลทั่วไป = 1,500 บาท
(ราคารวม VAT 7% 1,605 บาท และไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
* Promotion NFI ช่วยผู้ประกอบการ * ราคานี้ตั้งแต่วันนี้-30 ธ.ค.64 เท่านั้น
ระยะเวลาในการอบรม
วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
รูปแบบการอบรม
แบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom
- อยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้
- สามารถถาม-ตอบข้อสงสัยได้ทันที
- ให้บรรยากาศเหมือนเรียนในห้องปกติ
- เรียนครบ จบรับ Certificate
หัวข้อการบรรยาย
08.45-09.00 น. |
ผู้เข้าอบรมเข้ากลุ่ม Zoom |
09.00-10.30 น. | การแสดงฉลากอาหาร |
10.30-10.45 น. | พัก 15 นาที |
10.45-12.00 น. |
การแสดงฉลากอาหาร (ต่อ) |
12.00-13.00 น. | พักกลางวัน |
13.00-14.30 น. | การแสดงฉลากอาหาร (ต่อ) |
14.30-14.45 น. | พัก 15 นาที |
14.45-16.00 น. | การแสดงค่าพลังงาน น้ำตาล ไขมัน และโซเดียมแบบจีดีเอ |
16.00-16.30 น. | สรุปประเด็นและตอบข้อคำถาม |
หมายเหตุ กำหนดการฝึกอบรมอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากท่านลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่งหนังสือยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านทาง E-mail ก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th
3. ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้ากลุ่มอบรม ไปยังท่าน
***ใบเสร็จรับเงิน หลังจากท่านชำระเงินแล้ว จะจัดส่งทางไปรษณีย์นะคะ ****
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า
เลขที่ 031-1-52938-0
ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI