วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 สถาบันอาหารจัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนาสถาบันอาหาร ครบรอบ 25 ปี Silver jubilee: Growing with Sustainability ณ ห้องอมรินทร์ ชั้น 3 ศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย (Thai Food Heritage: TFH) ถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting และ Facebook Live
กิจกรรมภายในงานเริ่มตั้งแต่เวลา 08.19 น. นำโดย นายปราโมทย์ วิทยาสุข ประธานกรรมการสถาบันอาหาร นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงานสถาบันอาหาร ร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในพื้นที่ (ศาลพระพรหม ศาลตา-ยาย ศาลจีน) และ 9.19 น. พิธีสงฆ์
ช่วงพิธีการ 11.00 น. นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กล่าวรายงานความเป็นมา วัตถุประสงค์การจัดตั้งสถาบันอาหารและการก้าวเข้าสู่ปีที่ 26 ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายปราโมทย์ วิทยาสุข ประธานกรรมการสถาบันอาหาร เป็นประธานในการกล่าวเปิดงาน และกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “อุตสาหกรรมอาหารไทย พลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจ Next Normal”
นายเผด็จภัย มีคุณเอี่ยม ประธานกรรมการอุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ และตัวแทนแขกผู้มีเกียรติ กล่าวแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสวันที่ระลึกคล้ายวันสถาปนาสถาบันอาหาร ครบรอบ 25 ปี และมีการมอบโล่ที่ระลึกแก่พนักงานสถาบันอาหารในโอกาสทำงานครบ 25 ปี
ช่วงบ่าย กิจกรรมวิชาการ: NFI Talk #1 พบกับตัวจริงอุตสาหกรรมอาหารของประเทศไทยมาร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองในการ เสวนา “เดินหน้าอุตสาหกรรมอาหารไทย ปี 2565” ร่วมด้วย นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดร.พจน์ อร่ามวัฒนานนท์ รองประธานกรรมการหอการค้าไทย และประธานคณะกรรมการแรงงานและพัฒนาฝีมือแรงงาน และนางอนงค์ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร โดยมีนางสาวอัญชัญ พัฒนประเทศ ผู้ประกาศข่าวมติชนทีวี เป็นผู้ดำเนินการเสวนา
และการจัดงานในครั้งนี้ทางสถาบันอาหารได้เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธา บริจาคเงินสมทบ “ศิริราชมูลนิธิ กองทุนผู้ป่วยยากไร้” อีกด้วย