ข่าวประชาสัมพันธ์สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
นำเสนอแนวคิดการสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าเกษตรอัตลักษณ์และอาหารถิ่นจังหวัดลำปาง

วันอังคารที่ 21 ธันวาคม 2564 เวลา 15.40 น. นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร พร้อม ด้วยนางสาวรพีพร สุทาธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและกลยุทธ์ และนายธิติ ศรีวรรณยศ นักวิชาการที่ปรึกษา เข้าพบ นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ณ ศาลากลางจังหวัดลำปาง พร้อมทีมงานด้านเศรษฐกิจของจังหวัด ได้แก่ เกษตรจังหวัด อุตสาหกรรมจังหวัด พัฒนาชุมชนจังหวัด พาณิชย์จังหวัด เพื่อแนะนำบริการสถาบันอาหาร นำเสนอแนวคิดการสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าเกษตรอัตลักษณ์และอาหารถิ่นจังหวัดลำปาง เช่น ข้าวสายน้ำแร่แจ้ซ้อน ส้มเกลี้ยงอำเภอเถินและอำเภอแม่พริก สับปะรดปัตตาเวีย ต่อยอดเกษตรแปลงใหญ่ ยกระดับการผลิตอาหารปลอดภัย และเชื่อมโยงการท่องเที่ยวแบบบูรณาการเพื่อพัฒนาแบบองค์รวม ขับเคลื่อนเศรษฐกิจลำปาง กระจายรายได้สู่ชุมชน โดยสถาบันจะนำองค์ความรู้ด้าน วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมเข้ามาร่วมดำเนินการพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรด้านการตลาดเพื่อให้เกิดการขายจริง

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins