วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2565 นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับคณะผู้เยี่ยมชมจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ สส.ชวน ชูจันทร์ ประธานวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรตลาดน้ำคลองลัดมะยม นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ดร.จักรพันธ์ พรนิมิตร สส.กรุงเทพมหานคร เขตบางกอกน้อยและเขตบางพลัด ดร.พรชัย มงคลวานิช อธิการบดีมหาวิทยาลัยสยาม โดยนางอนงค์ได้แนะนำถึงบทบาท ภารกิจรวมถึงงานบริการของสถาบันอาหาร ณ โซนคาเฟ่ ชั้น 2
จากนั้นทางคณะได้เยี่ยมชมนิทรรศการศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย ชั้น 2 ห้องประชุมอมรินทร์ ห้องประชุมปิ่นเกล้า ห้อง Demontration และห้องCooking Class ชั้น 3 อาคารศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย (Thai Food Heritage) เยี่ยมชมห้องทดลองศูนย์วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ Pilot Plant ชั้น 1 อาคาร B และเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ ชั้น 2และ3 อาคาร A และได้ประชุมความร่วมมือเกี่ยวกับการยกระดับมาตรฐานสตรีทฟู้ด รวมถึง Clean Food Good Taste ณ ห้องอมรินทร์ ชั้น 3 อาคารศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย (Thai Food Heritage) สถาบันอาหาร กรุงเทพมหานคร