อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การออกแบบและการผลิต ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหารเพื่อการป้องกันและบำบัดโรค" **NEW**
เน้น Workshop ในห้องปฏิบัติการอาหาร
• การเตรียมโปรตีนและสารอาหารสำคัญจากพืช (Homemade Plant Based)
• การสกัดน้ำมันปรุงอาหารเพื่อสุขภาพและการบำบัด (Homemade cooking oil)
• การปรุงเมนูอาหารสูตรเสริมโปรตีน เพื่อป้องกันการสลายโปรตีน ของกล้ามเนื้อในผู้สูงอาหาร
• การปรุงเมนูอาหารเพื่อลดไขมันที่ไม่ดี (LDL) และเพิ่มไขมันดี (HDL) ในร่างกาย
• การทำเมนูเครื่องดื่มบำรุงโลหิตและลดการอักเสบในร่างกาย
• Raw material วัตถุดิบอาหาร การคัดเลือก และขั้นตอนการจัดเตรียม
• Processing ขั้นตอนการนำมาประกอบอาหาร
• Finish Product & Storage ผลิตภัณฑ์ การบรรจุ และการจัดเก็บรักษา
หลักสูตรนี้เหมาะกับ
ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม, จนท.พัฒนาผลิตภัณฑ์, ฝ่ายผลิต, ฝ่ายควบคุมคุณภาพ, ร้านอาหาร, นักโภชนาการ, นักวิขาการ และบุคคลทั่วไปที่สนใจ
วิทยากร
อ.เดือนโรจน์ โรจน์รัตนะ นักโภชนาการบำบัด Food Therapy และผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์อาหาร และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
ระยะเวลาในการอบรม
วันพุธที่ 28 - วันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2566 (2 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่
ณ ห้องอมรินทร์ และห้องปฏิบัติการทางอาหาร ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
google map >> https://goo.gl/maps/Ve1HQsJKYqkngocaA
หัวข้อการบรรยาย
• Food Therapy ศาสตร์แห่งการป้องกันและบำบัดโรคด้วยอาหาร
• ความหมายและความเป็นมาของศาสตร์อาหารเพื่อการบำบัด
• ความสำคัญของสารประกอบในอาหารกับการบำบัดสุขภาพ
• Immune System ระบบภูมิคุ้มกันโรค โดยใช้อาหารมาช่วยเสริมสร้าง ซ่อมแซม หรือปกป้อง ได้อย่างไร
• Micro Biome คืออะไร มีความสำคัญและเกี่ยวข้องในเรื่องสุขภาพพื้นฐานรวมถึงกลไกการนำสารประกอบอาหารสำคัญไปใช้ในร่างกายได้อย่างไร,Functional Food / Super Food และ Medical Food คืออะไร
• การฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันโรคด้วยอาหาร (Immune Booster&Nutrient Booster)
• Prevent Food กลุ่มอาหารเพื่อการป้องกัน การจัดแบ่งกลุ่มประเภท สารประกอบสำคัญ ในอาหาร เพื่อการบำบัด แบ่งตามกลุ่มอาการของโรคต่างๆ
• โรคทางระบบประสาทและสมอง โรคภูมิแพ้-แพ้ภูมิ โรคมะเร็ง
• NCDs (Non-communicable disease) เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ปอด หัวใจ ไต
• แนวทางการสร้างนวัตกรรมอาหารสำหรับอนาคตเพื่อรองรับสังคมผู้สูงอาหาร
• การออกแบบผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพเพื่อการบำบัด (Workshop)
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียนต่อท่าน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
7,900 บาท (ราคารวม VAT 7% 8,453 บาท)
ราคานี้รวมเอกสารประกอบการอบรม, อาหารว่าง และอาหารกลางวัน
พิเศษ ลด 10% เมื่อสมัคร 2 ท่านขึ้นไป
สิ่งที่ผู้เข้าอบรมได้รับ ท่านละ 1 ชุด
• ประกาศนียบัตรจบหลักสูตร
• เอกสารความรู้เกี่ยวกับอาหารบำบัดเบื้องต้น (2 เล่ม)
• ชุดตัวอย่างสมุนไพรเพื่อการบำบัด
• น้ำมันงาดำผสมงาขี้ม้อนสกัดเย็น
• น้ำสลัดสุขภาพ
• เครื่องดื่มบำรุง และอาหารปรุงพร้อมทาน
• เบสซอสที่ฝึกทำแบ่งนำกลับบ้านได้
• Plant based steak 1-2 ชิ้น
• น้ำมันที่สกัดจากธัญพืชที่ฝึกทำแบ่งนำกลับบ้านได้
• สูตรปรุงอาหาร (Cook book) บำบัดโรค
ลงทะเบียน คลิกที่นี่ https://bit.ly/3L8rcuo
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี