ข่าวประชาสัมพันธ์สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
สถาบันอาหาร จับมือ มูลนิธิยูนุส พัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น
สถาบันอาหาร จับมือ มูลนิธิยูนุส พัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านพลังอุตสาหกรรมอาหารไทย
เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี
สถาบันอาหาร ร่วมกับมูลนิธิยูนุส ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการสร้างโอกาสและพัฒนาความร่วมมือในการพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม MSMEs ผ่านพลังอุตสาหกรรมอาหารไทย เชื่อมโยงกับการส่งออกที่เพิ่มขึ้นและการพัฒนาตลาดอาหารไทย
โดยเน้นโอกาสทางธุรกิจด้านอาหารเพื่อสังคมที่ตอบสนองความต้องการของชุมชนผู้มีรายได้น้อยและยังมีศักยภาพสูงในการสร้างผลกระทบทางเศรษฐกิจโดยเฉพาะการส่งออก
สนับสนุนนำร่องธุรกิจเพื่อสังคมด้านอาหาร สาธิตนวัตกรรมอาหารใหม่ๆ และนวัตกรรมห่วงโซ่คุณค่าอาหารที่ก่อให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่นและศักยภาพในการส่งออก
เปิดใช้งานการจำลองธุรกิจเพื่อสังคมด้านอาหารโดยการพัฒนาและจัดหาผลิตภัณฑ์ความรู้ การสร้างขีดความสามารถ และช่วยให้ชุมชนและผู้ประกอบการ MSME เข้าถึงการเงินได้
ให้สนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยที่มีสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยสำหรับอุตสาหกรรมอาหารโดยมีส่วนร่วมในการพัฒนานโยบายและมาตรฐาน
โดยมี ดร.ศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร และ Mr. Callum Mackenzie, Managing Director ร่วมลงนาม
 
แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins