สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มดัดแปลงเนื้อสัมผัสเพื่อผู้สูงอายุไทย Development of texture-modified food and beverage products for the elderly in Thailand

 

ทีมวิจัยได้ดำเนินการพัฒนาสูตรอาหารและเครื่องดื่มดัดแปลงเนื้อสัมผัสพร้อมกระบวนการผลิต 3 ผลิตภัณฑ์ สำหรับผู้สูงอายุช่วงกลาง (Medium old) ที่มีอายุระหว่าง 70-79 ปี ได้แก่ แกงเลียงพร้อมรับประทาน เครื่องดื่มน้ำฟักข้าวผสมน้ำเสาวรสดัดแปลงเนื้อสัมผัส และเครื่องดื่มนมขมิ้นผงชงดื่ม โดยผ่านการทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยอาหาร (Food safety) และคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ

 

งานวิจัยนี้ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยและนวัตกรรมจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2566

 

ผู้รับผิดชอบโครงการ : ฝ่ายนวัตกรรมอาหาร สถาบันอาหาร

 

 

อ่านรายงานโปรดคลิ๊ก Download  

 

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins