ทีมวิจัยได้ดำเนินการพัฒนาสูตรอาหารและเครื่องดื่มดัดแปลงเนื้อสัมผัสพร้อมกระบวนการผลิต 3 ผลิตภัณฑ์ สำหรับผู้สูงอายุช่วงกลาง (Medium old) ที่มีอายุระหว่าง 70-79 ปี ได้แก่ แกงเลียงพร้อมรับประทาน เครื่องดื่มน้ำฟักข้าวผสมน้ำเสาวรสดัดแปลงเนื้อสัมผัส และเครื่องดื่มนมขมิ้นผงชงดื่ม โดยผ่านการทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยอาหาร (Food safety) และคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ
งานวิจัยนี้ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยและนวัตกรรมจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2566
ผู้รับผิดชอบโครงการ : ฝ่ายนวัตกรรมอาหาร สถาบันอาหาร
อ่านรายงานโปรดคลิ๊ก Download