สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
เชื้อโรค… ในเต้าเจี้ยว

เต้าเจี้ยว เป็นผลิตภัณฑ์ที่คนไทยนิยมใช้เป็นเครื่องปรุงรสในการประกอบอาหารหลากหลายเมนู และใช้เป็นส่วนประกอบหลักของอาหารหลายชนิด ที่เห็นกันบ่อยๆ เห็นจะเป็นเครื่องจิ้มประเภทหลน กรรมวิธีการทำเต้าเจี้ยวนั้นไม่ยาก เริ่มจากการนำถั่วเหลืองมาแช่น้ำทิ้งไว้ให้นิ่ม ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ต้มให้นิ่มแล้วผสมกับแป้งสาลีหรือแป้งข้าวเจ้าโดยมีเชื้อราและแบคทีเรียช่วยในการหมัก

เอกสารเพิ่มเติม :
แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins