วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 สถาบันการสร้างชาติ หลักสูตรนักบริหารระดับสูงเพื่อการสร้างชาติ (นสช.) รุ่นที่ 13 เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานสถาบันอาหาร โดยมีนางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร พร้อมคณะผู้บริหารสถาบันอาหาร ให้การต้อนรับ แนะนำสถาบันอาหาร และบริการต่างๆของสถาบันอาหาร การให้ข้อมูลแนวโน้มและทิศทางอุตสาหกรรมอาหาร รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับโครงการพิเศษ พืชเศรษฐกิจใหม่ของอุตสาหกรรมอาหาร 3ก (กัญชง กัญชา กระท่อม) ณ ห้องอมรินทร์ ชั้น 3 ศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย
พร้อมกันนี้ทางคณะสถาบันการสร้างชาติได้เยี่ยมชมนิทรรศการศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย ชั้น 2 ห้อง Cooking class และห้อง Demonstration ชั้น 3 อาคารศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย (Thai Food Heritage) สถาบันอาหาร กรุงเทพมหานคร