การทวนสอบและการพิสูจน์ยืนยันระบบ (Verification and Validation) (รุ่นที่ 1/2560)
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 19 เม.ย. 60
ถึงวันที่ : 20 เม.ย. 60
สถานที่ : ณ ห้อง station 1 ชั้น 15 โรงแรมเซ็นทรา เซ็นทรัล สเตชั่น กรุงเทพฯ
ราคาบุคคลทั่วไป : 4600
ราคาสมาชิก : 4800
จำนวนวัน : 2 วัน
รายละเอียด :

หลักการและเหตุผล 
   การทวนสอบ (Verification) หมายถึง การประยุกต์ใช้วิธีการ ขั้นตอนการทำงาน การทดสอบ และการประเมินต่างๆ เพิ่มจากการตรวจเฝ้าระวัง เพื่อตัดสินความสอดคล้องกับแผนงานซึ่งหลักการทวนสอบ มีจุดประสงค์เพื่อประเมินภาพรวมของระบบที่องค์กรได้นำไปประยุกต์ใช้ว่ามีประสิทธิภาพหรือไม่ หากองค์กรทำกิจกรรมแผนการทวนสอบครบถ้วนโดยเริ่มตั้งแต่การวางแผน การประเมินผลในแต่ละแผนการทวนสอบและการวิเคราะห์ กิจกรรมแผนการทวนสอบ ซึ่งจะทำให้ทราบว่าระบบที่องค์กรได้นำไปประยุกต์ใช้มีข้อที่ต้องปรับปรุงอย่างไรบ้าง
   การตรวจพิสูจน์ยืนยัน (Validation) หมายถึง หลักฐานที่แสดงความสอดคล้องหรือที่ได้รับจากมา เพื่อแสดงให้เห็นว่ามาตรการการควบคุม หากมีการนำไปประยุกต์ใช้อย่างเหมาะสม สามารถจะควบคุมกระบวนการต่างๆ ได้เป็นอย่างดี หลายๆ ท่านคงเคยสงสัยว่า คำสองคำดังกล่าวแตกต่างกันอย่างไร และจะทำอย่างไรกับการได้มาซึ่งข้อมูลของสองคำนี้
   ถ้าจะกล่าวในเรื่องของระบบการจัดการเรื่องความปลอดภัยของอาหารหรือระบบการจัดการคุณภาพ คำว่า การทวนสอบและการพิสูจน์ยืนยัน จะเข้ามามีบทบาทกับทุกๆ ระบบ ซึ่งวิธีการหรือหลักการที่เกี่ยวข้องกับการทวนสอบและการตรวจพิสูจน์ยืนยันจะมีประโยชน์ต่อองค์กรอย่างมหาศาลในการที่จะประเมินว่า ระบบที่เรากำลังนำไปประยุกต์ใช้เกิดประสิทธิผลหรือไม่ เพื่อให้เกิดการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องขององค์กร การออกแบบแผนการทวนสอบระบบและการออกแบบระบบการตรวจพิสูจน์ยืนยันที่ดี จะนำไปสู่การบริหารระบบอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

 

วัตถุประสงค์
   เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้มีความเข้าใจในหลักการของ Verification และ Validation พร้อมกับตัวอย่างของการนำไปประยุกต์ใช้ นอกจากนี้ยังรวมถึงการวางแผน, การดำเนินการ, การเตรียมตัวเพื่อการดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ    

 

วิทยากร
  
คุณวรรณฤดี  เดชพรหม ที่ปรึกษาและวิทยากรอิสระ

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
   
เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ  ผู้บริหารฝ่ายผลิตและควบคุมคุณภาพจากโรงงานอาหาร นักวิชาการด้านอุตสาหกรรมอาหาร และผู้สนใจทั่วไป

 

ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%)   
   สมาชิก สถอ. 4,600 บาท / บุคคลทั่วไป 4,800 บาท 
(ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)

 

ระยะเวลาในการอบรม
    วันพุธที่  19 - วันพฤหัสบดีที่  20  เมษายน  2560 (2 วัน)

 

สถานที่
   ณ ห้อง station 1 ชั้น 15 โรงแรมเซ็นทรา เซ็นทรัล สเตชั่น กรุงเทพฯ   

 

สนใจติดต่อ 
   คุณกนกวรรณ  ปิ่นแก้ว
   ฝ่ายฝึกอบรมเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2886-8088 ต่อ 2206 
   แฟกซ์ 0-2886-8104

   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/NFI.training

 

หมายเหตุ * กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 7 วัน หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี

 

เอกสารเพิ่มเติม
ดาวน์โหลด
แนะนำลิงก์

Style Switcher

2 Color Skins