ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
การบริหารการเพิ่มผลผลิตลดต้นทุนที่ทุกคนมีส่วนร่วม (Total Productive Management : TPM)
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 15 ก.ย. 66
ถึงวันที่ :
สถานที่ : ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
ราคาสมาชิก : 3,200
ราคาบุคคลทั่วไป : 3,400
จำนวนวัน : 1 วัน
รายละเอียด :

 

 

หลักการและเหตุผล 
   ในโลกของการค้าเสรี นับวันการแข่งขันจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น หากองค์กรใดนิ่งเฉย ใช้การบริหารแบบเดิม ในขณะที่คู่แข่งที่มีการเปลี่ยนแปลง พัฒนา มีการบริหารจัดการที่เป็นระบบ จะทำให้เกิดการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ   บรรลุเป้าหมายที่คาดหวัง เหนือคู่แข่งขันรายอื่น  การเปลี่ยนแปลงการบริหารการผลิตที่ประสบความสำเร็จ อย่างหนึ่ง คือการนำระบบการบริหารการเพิ่มผลผลิตที่ทุกคนมีส่วนร่วม ที่เรียกว่า TPM. หรือ TOTAL PRODUCTIVE MAINTENANCE มาใช้ในองค์กร
   การนำระบบบริหารใดมาใช้ในองค์กร ที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การทำเกิดความรู้ ความเข้าใจ  ความพร้อม และมุ่งมั่น ที่ทำให้เกิดความสำเร็จ แรงผลักดันเบื้องต้น ต้องมาจาก ผู้บริหาร  หัวหน้า และพนักงาน
   การสัมมนานี้ มุ่งเน้น ให้ความรู้ ความเข้าใจ การนำกลยุทธ์ วิธี การนำ TPM มาใช้ในองค์กร การกำหนดเป้าหมาย การลดการสูญเสีย การปรับปรุงประสิทธิภาพเครื่องจักร การวัดประเมินผลการบำรุงรักษาเครื่องจักร

 

วัตถุประสงค์
   1. เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจ การบริหารการเพิ่มผลผลิตที่ทุกคนมีส่วนร่วม
   2. เพื่อให้สามารถขั้นตอนการนำ TPM มาใช้ปรับปรุง พัฒนาองค์กร 
   3. เพื่อเป็นข้อมูล ใช้ตัดสินใจการนำระบบ TPM มาบริหาร องค์กร หรือ บริษัท
   4. เพื่อนำความรู้ มาประยุกต์ ใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพ และผลผลิต ลดการสูญเสีย ลดค่าใช้จ่าย

 

วิทยากร
  อ.ศักชัย อรุณรัศมีเรือง มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
  บุคลากร, ผู้บริหารระดับต้น ระดับกลางในสายงานต่างๆ ของอุตสาหกรรมอาหาร หรืออุตสาหกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

ระยะเวลาในการอบรม
    วันศุกร์ที่  15  กันยายน  2566 (1 วัน)
     เวลา 09.00-16.00 น.

 

สถานที่จัดฝึกอบรม
   ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ

 

หัวข้อการบรรยาย
- การแข่งขันในด้านการผลิต ยุคการค้าเสรี
- ความหมาย TPM และความเป็นมาของ TPM
- คุณลักษณะของ TPM และกลยุทธ์ในการดำเนินการ TPM
- ความสูญเสียหลัก 16 ประการ
- 8 เสาหลักของ TPM
- ได้ประโยชน์อะไรจากการทำ TPM
- เป้าหมายของ TPM และการวัดผลความสำเร็จ มีอะไรบ้าง
- 3 มิติของ TPM
- ทำ TPM ไปทำไม
- 12 ขั้นตอนการตัดสินใจ ว่าท่านพร้อมจะพัฒนาองค์กรสู่ TPM หรือไม่

 

ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 3,200 บาท 
   บุคคลทั่วไป 3,400 บาท 

   (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว 
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins