ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
การจัดทำระบบ FSSC 22000 Version 6
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 12 ก.พ. 67
ถึงวันที่ : 13 ก.พ. 67
สถานที่ : ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
ราคาสมาชิก : 5,000
ราคาบุคคลทั่วไป : 5,300
จำนวนวัน : 2 วัน
รายละเอียด :

 

 

หลักการและเหตุผล 
   มาตรฐาน FSSC 22000 (Food Safety System Certificate ) เป็นอีกหนึ่งระบบการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหาร ระดับสากล เพื่อให้มั่นใจถึงคุณภาพ และความปลอดภัยทั้งห่วงโซ่อาหารที่มาจากภาคผู้ผลิต (Food Supply Chain) เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์อาหารที่ผ่านมาตรฐาน FSSC 22000 จะปราศจากอันตรายด้านเคมี ชีวภาพ กายภาพ สารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ สารดัดแปรทางพันธุกรรม และ อาหารปลอมและปลอมปน  อีกทั้งยังเป็นมาตรฐานที่สามารถประยุกต์ใช้ได้ดี กับระบบมาตรฐานสากล ที่บริษัทฯของเรามีอยู่ เช่น หลักวิธีปฏิบัติที่ดีในการผลิต (Good Manufacturing Practice: GMP),  ระบบวิเคราะห์อันตราย และจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม ( Hazard Analysis and Critical Control Point : HACCP)  นอกจากนั้น ยังเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจาก GFSI  (Global Food Safety Initiative)   ซึ่งคือองค์กรที่สร้างขึ้นมาจากกลุ่มผู้ค้าปลีกรายใหญ่ทั่วโลก เป็นองค์กรที่นำระบบ/มาตรฐานด้านความปลอดภัยอาหาร มาทำการพิจารณาเปรียบเทียบ  (Benchmarking) ว่าระบบ/มาตรฐานด้านความปลอดภัยอาหารใด   จะเป็นที่ยอมรับ ของกลุ่มลูกค้าทั่วโลกได้   เพื่อให้ผู้ประกอบการ เลือกทำระบบที่ดีที่สุด    ซึ่งระบบการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหาร FSSC 22000 จัดเป็นระบบหนึ่งที่ได้รับการประเมินว่าเป็นระบบที่ดี  ในการผลิตอาหารให้มีคุณภาพ  และความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

 

วัตถุประสงค์
  เพื่อที่จะให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้มีความเข้าใจในหลักการของ   FSSC 22000 ภาพรวมของการนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กร ซึ่งมีการเพิ่มเติม ข้อกำหนดเพิ่มเติม (additional requirement) และการจัดการอาหารปลอมและปลอมปน พร้อมกับตัวอย่างของการนำไปประยุกต์ใช้ นอกจากนี้ยังรวมถึงการวางแผน, การดำเนินการ, การเตรียมตัวเพื่อการดำเนินการและการตรวจติดตามอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะสอดคล้องกับระบบมาตรฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง หลักสูตรการฝึกอบรมนี้ประกอบด้วย การนำเสนอภาคทฤษฎี ที่ช่วยพัฒนาความรู้ และทักษะในการนำไปใช้อย่างได้ประโยชน์สูงสุดในองค์กร

 

วิทยากร
  อ.อัญชลี มากรด  ที่ปรึกษาและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
  ผู้ประกอบการด้านอาหาร, หัวหน้างาน, ผู้เกี่ยวข้องกับการจัดทำระบบความปลอดภัยในโรงงานอาหาร, QMR, หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง, นักวิชาการด้านอาหาร และ ผู้สนใจทั่วไป

 

ระยะเวลาในการอบรม
  วันจันทร์ที่  12 - วันอังคารที่  13  กุมภาพันธ์  2567 (1 วัน)
  เวลา 09.00-16.00 น.

 

สถานที่จัดฝึกอบรม
   ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ

 

กำหนดการ

วันจันทร์ที่  12  กุมภาพันธ์  2567

08.30 – 09.00 น.

ลงทะเบียนผู้เข้าอบรม และรับเอกสาร

09.00 – 10.15 น.

ภาครวม FSSC 22000 version 6

10.15 – 10.30 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

10.30 – 12.00 น. 

ข้อกำหนดภาพรวม ISO 22000 ข้อ 1-8

12.00 - 13.00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.30 น.

กิจกรรมกลุ่มครั้งที่ 1

14.30 – 14.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

14.45 – 15.45 น.

ข้อกำหนดภาพรวม ISO/TS22002-1 ข้อ 1-18
15.45 – 16.00 น.

กิจกรรมกลุ่มครั้งที่ 2

16.00 – 16.30 น.

ตอบข้อซักถาม

 

วันอังคารที่  13  กุมภาพันธ์  2567

09.00 – 10.30 น.

ข้อกำหนด 9 Additional requirements ข้อ  1-5

10.30 – 10.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 น. 

กิจกรรมกลุ่มครั้งที่ 3

12.00 - 13.00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.30 น.

ข้อกำหนด 9 Additional requirements ข้อ  6-9

14.30 – 14.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

14.45 – 15.45 น.

กิจกรรมกลุ่มครั้งที่ 4

15.45 – 16.00 น.

ทำแบบทดสอบ

16.00 – 16.30 น.

ตอบข้อซักถามและปิดการอบรม

หมายเหตุ  กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

ค่าลงทะเบียนต่อท่าน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 5,000 บาท/ท่าน
   บุคคลทั่วไป 5,300 บาท/ท่าน

  (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 5,350 บาท / บุคคลทั่วไป 5,671 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว 
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน

 

จำนวนผู้เข้าอบรม
   20 คน  (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรม ในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins